Vụ Bác sĩ nhường máy thở cho sản phụ truy cứu thế nào

Trước những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc bác sĩ nhường máy thở của người thân để cứu sản phụ mang song thai, Sở Y tế TP.HCM đang khẩn trương phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP.HCM vào cuộc xác minh.

Tối 7/8, cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt câu chuyện bác sĩ Trần Khoa quyết định rút máy thở của mẹ mình để nhường cho sản phụ mang song thai. Theo bài viết thì mẹ của bác sĩ này đã mất sau đó, 2 cháu bé chào đời khỏe mạnh.

Câu chuyện và hình ảnh đính kèm nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người xúc động bày tỏ sự biết ơn và hy sinh của vị bác sĩ trẻ.

Tuy nhiên trong đêm 7/8, nhiều thành viên mạng phát hiện ra hình ảnh trong bài viết này được bác sĩ Cao Hữu Thịnh (BV Từ Dũ) đăng tải ngày 21/7. Điều này dấy lên thông tin cho rằng bài đăng và câu chuyện của bác sĩ Trần Khoa là không có thật.

Sáng 8/8, theo báo Tuổi trẻ, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết đang vào cuộc xác minh thông tin một bác sĩ rút ống thở của người thân để cứu một sản phụ song thai lan truyền trên mạng.

‘Hiện chúng tôi đang phối hợp phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP.HCM vào cuộc xác minh các vấn đề liên quan đến nội dung thông tin đăng tải và nhân thân của bác sĩ này’ – bà Mai khẳng định.

Xử phạt người đăng vụ việc Bác sĩ nhường máy thở cho sản phụ thế nào

Trao đổi vấn đề này Luật sư Hà cho biết Với hành vi đăng tin giả nêu trên sau quá trình điều tra nếu xác định được người vi phạm thì cá nhân này có thể bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng với hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” theo điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook