Nghĩa vụ của vận động viên đội tuyển thể thao quốc gia năm 2023

Nghĩa vụ của vận động viên đội tuyển thể thao quốc gia

Nghĩa vụ của vận động viên đội tuyển thể thao quốc gia năm 2023

Vận động viên đội tuyển thể thao quốc gia bao gồm những ai? Nghĩa vụ của vận động viên đội tuyển thể thao quốc gia được quy định như thế nào? Bài viết sau đây Luật Nam Sơn xin được giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc về vấn đề này.

Nghĩa vụ của vận động viên đội tuyển thể thao quốc gia

Vận động viên đội tuyển thể thao quốc gia bao gồm những ai?

Đội tuyển thể thao quốc gia bao gồm: đội dự tuyển, đội tuyển quốc gia, đội dự tuyển trẻ, đội tuyển trẻ quốc gia từng môn thể thao.

Vận động viên đội tuyển thể thao quốc gia bao gồm: những vận động viên được Ủy ban Thể dục thể thao quyết định triệu tập vào các đội tuyển thể thao quốc gia để tập huấn, thi đấu các giải thể thao quốc tế.

Quyền lợi của vận động viên các đội tuyển thể thao quốc gia

Được tập huấn ngắn hạn hoặc dài hạn tại các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia hoặc ở nước ngoài theo quyết định của Ủy ban Thể dục thể thao.

Được phép trở về tham gia thi đấu các giải vô địch quốc gia và quốc tế cho địa phương, ngành theo quyết định của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia.

Được tham gia ý kiến về chương trình tập luyện, thi đấu với Ban huấn luyện.

Được cung cấp các trang thiết bị, dụng cụ cho tập luyện, thi đấu.

Được nuôi dưỡng và hưởng các chế độ theo quy định hiện hành.

Được chăm sóc sức khỏe, kiểm tra y học, chữa trị chấn thương và bảo hiểm (bao gồm bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội) trong tập luyện và thi đấu.

Được chăm lo đời sống tinh thần và tạo mọi điều kiện để học tập chính trị, chuyên môn, văn hóa.

Được đề đạt nguyện vọng và khiếu nại lên huấn luyện viên và người phụ trách để giải quyết các vấn đề có liên quan đến cá nhân và tập thể trong tập luyện và sinh hoạt.

Được quyền tham gia các tổ chức xã hội về thể dục thể thao và tham gia các hoạt động xã hội ở Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia.

Được xét khen thưởng theo quy định của pháp luật.

Nghĩa vụ của vận động viên các đội tuyển thể thao quốc gia

Nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy chế, quy định, nội quy hiện hành của ngành và của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia.

Trung thành với Tổ quốc, suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp thể dục thể thao, luôn đặt lợi ích quốc gia, nhiệm vụ quốc gia lên trên lợi ích cá nhân, lợi ích địa phương, đơn vị.

Nghiêm chỉnh chấp hành quyết định triệu tập của Ủy ban Thể dục thể thao. Nếu vận động viên không chấp hành theo giấy triệu tập vì lý do bất khả kháng thì phải báo cáo với cơ quan thể dục thể thao của cấp mình và Ủy ban Thể dục thể thao. Trường hợp vì lý do sức khỏe mà không thực hiện được quyết định triệu tập thì vận động viên phải có giấy chứng nhận của cơ quan y tế cấp tỉnh, thành.

Nghiêm túc, rèn luyện, phấn đấu khắc phục khó khăn gian khổ, thực hiện đầy đủ chương trình, kế hoạch, giáo án tập luyện và thi đấu.

Phải đoàn kết, trung thực, có ý thức tổ chức kỷ luật, luôn luôn giúp đỡ đồng đội trong việc giữ gìn sức khỏe, tập luyện, thi đấu và sinh hoạt. Thường xuyên học tập, tu dưỡng rèn luyện về mọi mặt, yêu ngành, yêu nghề, chấp hành nghiêm túc, tự giác thực hiện những quy định của Ủy ban Thể dục thể thao, nội quy và những quy định của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia nơi mình tập huấn.

Trong thi đấu phải trung thực, bằng thực lực của mình, khiêm tốn học tập đoàn kết với đồng đội và đối thủ, luôn luôn giữ bản sắc, văn hóa dân tộc để lại ấn tượng tốt trong lòng  bạn bè quốc tế.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tập huấn, vận động viên các đội tuyển thể thao quốc gia phải trở về địa phương, đơn vị, ngành mình nơi đã đăng ký.

Trên đây là những quy định của pháp luật về Nghĩa vụ của vận động viên đội tuyển thể thao quốc gia Luật Nam Sơn xin gửi đến quý bạn đọc.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Trường hợp có các thắc mắc cần giải đáp chi tiết liên quan đến pháp luật quý bạn đọc có thể liên hệ qua Hotline: 1900.633.246, email: Luatnamson79@gmail.com để được tư vấn trực tiếp bởi Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook