Cách tra cứu mã số thuế cá nhân đối với người nước ngoài năm 2022

mã số thuế cá nhân

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân đối với người nước ngoài năm 2022

mã số thuế cá nhân

Như đã biết, nộp thuế là nghĩa vụ của công dân Việt Nam hằng năm. Vậy cá nhân người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phải thực hiện nghĩa vụ trên không? Nếu có thì việc đăng ký mã số thuế và tra cứu mã số việc tra cứu mã số thuế cá nhân người nước ngoài được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây Luật Nam Sơn sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này.

Mã số thuế cá nhân là gì?

Theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Luật Quản lý thuế 2019: “Mã số thuế là một dãy số gồm 10 chữ số hoặc 13 chữ số và ký tự khác do cơ quan thuế cấp cho người nộp thuế dùng để quản lý thuế”. Theo đó,có thể hiểu mã số thuế cá nhân là một dãy số duy nhất gồm 2 loại sau: mã số thuế thu nhập cá nhân 10 chữ số và ký tự khác và mã số thuế thu nhập cá nhân 13 chữ số và ký tự
khác.

Đối với cá nhân người nước ngoài mà bên bạn đang thuê lao động hiện đang làm việc tại Việt Nam, đảm bảo các quy định về pháp luật lao động và quản lý cư trú, có thẻ tạm trú thì phải đăng ký mã số thuế cho cá nhân người nước ngoài này.

Theo đó, việc đăng ký mã số thuế cá nhân cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cũng tương tự như cách đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân của công dân Việt Nam, và việc tra cứu mã số thuế cũng tương tự như đối với người Việt Nam

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân cho người nước ngoài

Cách 1: Tra cứu trên trang Thuế điện tử

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://thuedientu.gdt.gov.vn/ Tại mục “đăng nhập hệ thống” nhấn chọn vào “cá nhân”.

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin tra cứu thông tin người nộp thuế. Nhấn chọn chức năng “Tra cứu thông tin NNT” và trên màn hình sẽ hiển thị 1 bảng tra cứu thông tin người nộp thuế.

Bước 3: Nhận kết quả kiểm tra mã số thuế thu nhập cá nhân.

Trường hợp thông tin mã số thuế không xuất hiện đồng nghĩa với việc bạn chưa phát sinh việc nộp thuế thu nhập cá nhân.

Cách 2: Tra cứu qua website Tổng cục thuế

Bước 1: Truy cập vào Trang thông tin của Tổng cục thuế tại địa chỉ http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Bước 2: Nhập số CMND/CCCD và mã xác nhận. Sau đó nhấn Tra cứu.

Bước 3: Xem mã số thuế cá nhân.

Như vậy, Luật Nam Sơn đã giải đáp thắc mắc của các bạn về Cách tra cứu mã số thuế cá nhân đối với người nước ngoài năm 2022. Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi Luật sư Hà, Luật sư Trung và các Luật sư giàu kinh nghiệp khác.

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook