Thủ tục xin giấy phép kinh doanh game G2, G3, G4

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh game G2, G3, G4

Hiện nay Game online ngày càng đóng vai trò quan trọng và chủ đạo trong thị phần thị trường Game  vì tính tiện ích và phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ thông tin hiện nay.Trong bài viết này, Luật Nam Sơn xin được đưa ra nội dung tư vấn về thủ tục xin giấy phép kinh doanh game G2, G3, G4 cụ thể như sau:

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh game G2, G3, G4

Game G2, G3, G4 là gì?

– Dựa theo phương thức cung cấp và sử dụng dịch vụ, Trò chơi điện tử được phân loại ra là 4 loại:

+ Trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp ( gọi tắt là trò chơi G1);

+ Trò chơi điện tử chỉ có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp ( Game G2);

+ Trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau nhưng không có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (Game G3);

+ Trò chơi điện tử được tải về qua mạng, không có sự tương tác giữa người chơi với nhau và giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp ( Game G4).

Vì sao phải thực hiện xin giấy phép kinh doanh game G2, G3, G4?

Theo quy định tại Điều 31 Nghị định 72/2013/NĐ-CP: “Tổ chức, Doanh nghiệp được cung cấp dịch vụ trò chơi G2, G3, G4 khi có Giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và thông báo cung cấp dịch vụ đối với từng trò chơi điện tử” .

Theo quy định tại khoản 4 Điều 67 Nghị định 174/2013 thì: “Tổ chức, Doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2 hoặc G3 hoặc G4 trên mạng mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử hoặc sử dụng giấy chứng nhận đăng ký quá hạn” .

Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh game G2, G3, G4

Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh game G2, G3, G4 như sau:

–  Là Tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, có ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng đã được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Điều kiện về tổ chức, nhân sự: Có trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng; Có nhân sự chịu trách nhiệm về quản lý hoạt động cung cấp trò chơi điện tử tốt nghiệp đại học trở lên; Có đội ngũ nhân sự quản trị trò chơi điện tử phù hợp quy mô hoạt động và loại hình cung cấp dịch vụ

– Điều kiện về kỹ thuật: Có hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử (nếu có) của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam, bảo đảm tính chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài khoản thanh toán của mình; Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi của người chơi.

Hồ sơ thực hiện xin giấy phép kinh doanh game G2, G3, G4

– Đơn đề nghị xin giấy phép game G2, G3, G4

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Văn bản xác nhận sử dụng tên miền hợp pháp đối với tên miền quốc tế.

– Đề án cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử

Trình tự, thủ tục xin giấy phép kinh doanh game G2, G3, G4

Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ gốc đề nghị cấp giấy phép game  G2, G3, G4 cho Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử. Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử xem xét, cấp giấy phép game G2, G3, G4. Trường hợp từ chối cấp giấychứng nhận, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có văn bản trả lời, trong đó nêu rõ lý do từ chối.

Trước khi doanh nghiệp chính thức bắt đầu cung cấp trò chơi cho công cộng 10 ngày làm việc, doanh nghiệp phải gửi thông báo cụ thể về thời gian chính thức cung cấp dịch vụ đến Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông tại địa phương nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở hoạt động, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán trong trò chơi điện tử. Khi nhận thông báo, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm gửi giấy biên nhận cho doanh nghiệp trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo.

Thời hạn giấy phép kinh doanh game G2, G3, G4

Giấy phép game G2, G3, G4 có thời hạn theo đề nghị của doanh nghiệp, nhưng tối đa không quá 10 năm. Giấy phép Game G2, G3, G4 không còn hiệu lực khi doanh nghiệp bị giải thể, bị phá sản hoặc sau 06 (sáu) tháng kể từ ngày giấy phép có hiệu lực mà doanh nghiệp không triển khai trên thực tế việc cung cấp dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ quy định của pháp luật về Thủ tục xin giấy phép kinh doanh game G2, G3, G4 Luật Nam Sơn xin gửi đến quý bạn đọc. Trường hợp có các thắc mắc cần giải đáp liên quan đến pháp luật quý bạn đọc có thể liên hệ Luật Nam Sơn để được tư vấn trực tiếp bởi Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Hotline: 1900.633.246,

Email: Luatnamson79@gmail.com

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook