Thủ tục thành lập chi nhánh công ty năm 2022

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty năm 2022

Bạn đang muốn thành lập chi nhánh công ty tại thành phố Hồ Chí Minh để mở rộng thị trường hoạt động, tạo điều kiện phát triển môi trường kinh doanh,… nhưng lại chưa biết trình tự thủ tục thành lập chi nhánh như nào hoặc không muốn trực tiếp thực hiện dịch vụ nhằm tiết kiệm thời gian thực hiện các công việc chuyên môn,…. Công ty luật Nam Sơn sẽ hỗ trợ tốt nhất thủ tục thành lập chi nhánh của công ty tại thành phố Hồ Chí Minh cho Quý khách hàng.

1. Căn cứ pháp lý

Luật doanh nghiệp năm 2020;

Nghị định số 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp;

Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

2. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty năm 2022

thu-tuc-thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty-nam-2022

Bước 1: Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty năm 2022

Nộp một bộ hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh. Hồ sơ thành lập chi nhánh bao gồm các giấy tờ sau:

  • Thông báo về việc thành lập chi nhánh của doanh nghiệp.
  • Quyết định của chủ sở hữu/Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị về việc thành lập chi nhánh.
  • Văn bản ủy quyền cho Công ty luật Nam Sơn thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân (công chứng chưa quá 3 tháng, CMND chưa quá 15 năm) hoặc hộ chiếu của của người đứng đầu chi nhánh.
  • Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên/Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần.
  • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh của chủ sở hữu đối với công ty TNHH 1 TV/Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên/Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần.

Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc của cá nhân khác theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Quy trình thành lập chi nhánh công ty năm 2022

Khi nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để yêu cầu mã số chi nhánh.

Trong thời hạn 03 đến 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cho chi nhánh.

Trường hợp doanh nghiệp lập chi nhánh, văn phòng đại diện tại tỉnh, thành phố khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện đặt trụ sở gửi thông tin đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Kết quả được nhậnGiấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Bước 3: Khắc con dấu (mộc tròn) cho chi nhánh công ty và công bố mẫu dấu.

 Sau khi chi nhánh nhận được Giấy chứng nhận hoạt động, Công ty luật Nam Sơn thực hiện tiến hành khắc con dấu (mộc tròn) và công bố mẫu dấu cho công ty.

Thời gian thực hiện : từ 01 đến 03 ngày

Lưu ý:

  • Dấu tròn (mộc tròn) của chi nhánh có thể khắc hoặc không khắc là do nhu cầu của công ty. Do đó, chi nhánh công ty có quyền lựa chọn khắc hoặc không khắc con dấu (mộc tròn) cho chi nhánh công ty. Tuy nhiên, để thuận lợi cho hoạt động của chi nhánh (vì chi nhánh cũng phát sinh một số thủ tục với các cơ quan liên quan như thuế, bảo hiểm,…) Vì vậy, thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hồ Chí Minh vẫn bao gồm thực hiện thủ tục khắc con dấu cho Quý khách hàng (Căn cứ vào Điều 4 Nghị định số 14/VBHN-BCA về quản lý sử dụng con dấu).
  • Chi nhánh công ty không phải thực hiện công bố thông tin thành lập trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp mà tự động được cập nhật trên hệ thống.

Trên đây là tư vấn của Công ty luật Nam Sơn, quý công ty có thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý liên quan xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết bằng cách gọi đến Hotline 0798.822.933

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook