Quy định xử phạt vi phạm về hoạt động nhiếp ảnh bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng năm 2023

Mức phụ cấp lưu trú với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng

Quy định xử phạt vi phạm về hoạt động nhiếp ảnh bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng

Quy định xử phạt vi phạm về hoạt động nhiếp ảnh bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng

Nghị định 38/2021/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo chính thức có hiệu lực từ ngày 01/6/2020, chấm dứt hiệu lực pháp lý của Nghị định 158/2013/ND-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Phần mở đầu Nghị định 38 quy định chi tiết về các hình thức xử phạt chính, hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục đối với từng hành vi vi phạm, trong đó có quy định cụ thể, chi tiết.

Nội dung:

Phạt tiền là một hình thức xử lý quan trọng đối với hành vi vi phạm do cơ quan, người có thẩm quyền quyết định áp dụng đối với cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật nhằm tước đoạt của cá nhân, tổ chức vi phạm một số tiền nhất định, tức là tịch thu. quỹ nhà nước.

Hình thức xử phạt này được áp dụng phổ biến hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích vật chất, kinh tế của cá nhân, tổ chức vi phạm, gây thiệt hại về tài chính, hình thức xử phạt này vì vậy rất có hiệu quả trong đấu tranh chống vi phạm hành chính nói chung và trong hoạt động nhiếp ảnh. đặc biệt.

Hoạt động nhiếp ảnh bao gồm: vận động sáng tác, tổ chức trại sáng tạo, các cuộc thi, lễ hội, triển lãm, mua bán và sử dụng các tác phẩm nhiếp ảnh. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà mức phạt tiền được áp dụng theo các khung khác nhau đối với các hành vi khác nhau.

Điều 18 Nghị định 38/2021/ND-CP quy định hành vi vi phạm các quy định về hoạt động nhiếp ảnh. Hình thức xử phạt chính là phạt tiền. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi sau:

Quy định xử phạt vi phạm về hoạt động nhiếp ảnh bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng

1. Không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc tổ chức vận động sáng tác, trại sáng tác, thi, liên hoan tác phẩm nhiếp ảnh tại Việt Nam theo quy định.

Điều 9 Nghị định 72/2016/ND-CP về Hoạt động nhiếp ảnh quy định tổ chức, cá nhân tổ chức các chiến dịch sáng tạo, trại sáng tạo, cuộc thi, lễ hội tác phẩm nhiếp ảnh tại Việt Nam phải nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, 01 văn bản thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Điều này có nghĩa, báo cáo là trách nhiệm và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu. Nếu không thực hiện sẽ bị coi là vi phạm hành chính trong hoạt động nhiếp ảnh và bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng, đây là điểm mới so với Nghị định 158/2013/ND-CP không quy định cụ thể vấn đề đó.

2. Không thông báo lại trong trường hợp thay đổi nội dung ghi trong văn bản đã thông báo theo quy định.

Việc thông báo lại được áp dụng trong trường hợp thay đổi nội dung ghi trong văn bản thông báo thì tổ chức, cá nhân tổ chức cuộc vận động sáng tác, trại sáng tác, thi, liên hoan tác phẩm nhiếp ảnh tại Việt Nam. Khi không thông báo mà tự ý thay đổi nội dung thì cá nhân, tổ chức vi phạm chịu mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

3. Không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đưa tác phẩm nhiếp ảnh từ Việt Nam ra nước ngoài dự thi, liên hoan theo quy định.

Nếu có thay đổi về nội dung nêu trong văn bản thông báo, tổ chức đưa tác phẩm nhiếp ảnh từ Việt Nam ra nước ngoài tham gia các cuộc thi, lễ hội thay mặt dân tộc Việt Nam phải gửi lại văn bản thông báo. Khác với việc thông báo lại ở trên áp dụng cho Việt Nam, tình trạng này áp dụng cho việc di chuyển sản phẩm ra nước ngoài.

Vì vậy, nếu không khai báo với cơ quan nhà nước có liên quan về việc nhập khẩu tác phẩm nhiếp ảnh Việt Nam ra nước ngoài để tham gia các cuộc thi, lễ hội theo quy định thì mức phạt chính sẽ là phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Quy định xử phạt vi phạm về hoạt động nhiếp ảnh bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng

4. Kê khai không trung thực trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh.

Tổ chức, cá nhân tổ chức triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh tại Việt Nam phải có giấy phép triển lãm do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp căn cứ vào từng trường hợp cụ thể đối với từng loại hình triển lãm tác phẩm.

Khi có nhu cầu triển lãm, nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện 01 hồ sơ xin cấp phép tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với: Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh quy mô đại diện quốc gia hoặc một số quốc gia; Triển lãm quốc gia về tác phẩm nhiếp ảnh của các bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương; Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh tổ chức tại 02 tỉnh, thành phố trở lên;

Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh do các tổ chức quốc tế, nước ngoài thay mặt trong nước tổ chức hoặc phối hợp với nhiều nước; Hay UBND tỉnh với triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh còn sót lại. Hồ sơ xin cấp giấy phép bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh tại Việt Nam.
  • Danh sách tác phẩm bằng tiếng Việt (ghi rõ số thứ tự tác phẩm, tên tác phẩm, tên tác giả, chất liệu, kích thước, số lượng).
  • Ảnh sẽ triển lãm có chú thích; ảnh in trên giấy kích thước nhỏ nhất 13 x 18 cm hoặc ghi vào đĩa CD.
  • Đối với trường hợp tổ chức triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh tại các địa điểm không phải là nhà triển lãm phải có văn bản đồng ý của chủ địa điểm tổ chức triển lãm.
  • Đối với các tác phẩm nhiếp ảnh khỏa thân lộ rõ danh tính phải có văn bản thỏa thuận giữa người chụp ảnh và người được chụp về nội dung chụp, thời gian và phạm vi công bố tác phẩm.

Việc kê khai không trung thực trong hồ sơ đồng nghĩa với việc giả mạo hoặc kê khai không đúng đối với các giấy tờ được nêu ở trên. Khi vi phạm hành vi này thì chịu hình thức xử phạt chính là phạt tiền, trong khoảng từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định xử phạt vi phạm về hoạt động nhiếp ảnh bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook