Quy định về xử phạt vi phạm hành chính với hành vi vi phạm quy định về biển hiệu năm 2023 (Phần 1)

Toà án nào có thẩm quyền xử lý các vụ việc phá sản có tính chất phức tạp?

Quy định về xử phạt vi phạm hành chính với hành vi vi phạm quy định về biển hiệu

Quy định về xử phạt vi phạm hành chính với hành vi vi phạm quy định về biển hiệu
Biển quảng cáo hay được hiểu phổ biến là biển quảng cáo nhưng đây là hai khái niệm khác nhau. Các biển hiệu thường ghi tên đầy đủ của công ty, được đặt ở phía trước trụ sở, văn phòng công ty và được sử dụng với mục đích tiếp thị hoặc để định hướng cho du khách, giúp họ hiểu rõ hơn về các đơn vị tổ chức của công ty.

Có thể nói, kể từ khi nền kinh tế phát triển và hoạt động kinh doanh mở rộng, hoạt động quảng cáo được khuyến khích rất nhiều và những biển hiệu bắt mắt thể hiện thương hiệu và tầm nhìn đã đóng một vai trò nào đó. Xuất sắc trong việc cung cấp thông tin về công ty và sản phẩm; Thu hút, thuyết phục khách hàng và tạo dựng hình ảnh thương hiệu.

Chi phí sản xuất tấm không quá cao nhưng có thể cho kết quả tốt. Tuy nhiên, các hành vi vi phạm các quy định liên quan đến lắp đặt biển hiệu vẫn bị xử phạt hành chính, theo quy định tại Điều 48 Nghị định 38/2021/ND-CP.

1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng

Đối với một trong các hành vi sau đây:

a. Không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ quan chủ quản trực tiếp; tên cơ sở sản xuất kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; địa chỉ, điện thoại.

Như đã đề cập ở trên, bảng hiệu và biển quảng cáo là hai định nghĩa khác nhau. Nếu biển quảng cáo không cần ghi tên, thông tin của công ty, cửa hàng nhỏ một cách chi tiết, rõ ràng thì đối với biển quảng cáo phải ghi đầy đủ tên cơ quan quản lý trực tiếp; Tên cơ sở sản xuất, doanh nghiệp theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Địa chỉ Điện thoại.

Đây là những thông tin chi tiết về công ty được quy định trong Đạo luật công ty năm 2020, một điểm khác biệt so với các công ty khác. Khoản 1 Điều 34 Luật Quảng cáo 2012 quy định biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động, sản xuất, kinh doanh phải có các nội dung sau:

• Tên cơ quan quản lý trực tiếp (nếu có);

• Tên cơ sở sản xuất, doanh nghiệp theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

• Địa chỉ điện thoại.

Việc không tuân thủ các thông tin trên có nghĩa là không tuân thủ các quy định của pháp luật. Vì vậy, người vi phạm sẽ bị phạt hành chính từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Giữ nguyên quy định tại Nghị định 158/2021/ND-CP tại điểm a khoản 1 Điều 66.

 Quy định về xử phạt vi phạm hành chính với hành vi vi phạm quy định về biển hiệu

b. Sử dụng biển hiệu có kích thước không đúng theo quy định.

Kích thước là từ nói chung những đại lượng (như chiều dài, chiều rộng, chiều cao…) nhằm mục đích xác định độ lớn của một vật. Khoản 3, Điều 34, Luật Quảng cáo năm 2012 quy định kích thước tiêu chuẩn của biển hiệu phải:

  • Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;
  • Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Biển hiệu dọc và ngang phải đáp ứng mức tối đa pháp luật quy định. Việc vượt quá có thể gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị và không gian xung quanh, do vậy, hành vi này vi phạm vẫn chịu mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Giữ nguyên quy định tại Nghị định 158/2021/NĐ-CP khi tại Điểm b, Khoản 1, Điều 66.

Quy định về xử phạt vi phạm hành chính với hành vi vi phạm quy định về biển hiệu

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng

Đối với một trong các hành động sau:

– Tên viết sai hoặc viết không đầy đủ bằng tiếng Việt trên biển hiệu.

– Không viết tiếng Việt mà chỉ viết tiếng nước ngoài trên biển

– Hiển thị tên cá nhân, tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế bằng tiếng nước ngoài phía trên tên tiếng Việt trên biển hiệu.

– Hiển thị tên, chữ viết tắt, tên giao dịch quốc tế bằng tiếng nước ngoài với cỡ chữ lớn hơn 3/4 cỡ chữ tiếng Việt trên bảng.

– Chiều cao của biển hiệu đứng vượt quá độ cao mặt đất nơi đặt biển hiệu.

Khoản 2 Điều 24 Luật Quảng cáo 2012 quy định: Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ các quy định sau: Sản phẩm quảng cáo phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt, trừ các trường hợp sau:

  • Nhãn hiệu hàng hoá, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hoá không thể thay thế bằng tiếng Việt.
  • Sách, báo, trang thông tin điện tử và các ấn phẩm được phép xuất bản bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài; chương trình phát thanh, truyền hình bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài.

Như vậy, từ quy định tại Điều 18, có thể thấy trong mọi trường hợp, tiếng Việt và tiếng Việt nói phải được ưu tiên hơn tất cả các ngôn ngữ khác.

Trong trường hợp sử dụng tiếng Việt và tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì kích thước văn bản tiếng nước ngoài không vượt quá 3/4 kích thước văn bản tiếng Việt và phải đặt phía dưới văn bản tiếng Việt; Khi phát sóng trên đài phát thanh, truyền hình, các phương tiện truyền thông, tiếng Việt phải được đọc trước tiếng nước ngoài.

Điều này tôn trọng chữ viết và ngôn ngữ Việt Nam, đảm bảo sự trong sáng, thuần khiết của tiếng Việt trong sự giao thoa văn hóa với các khu vực, quốc gia khác. Vì là hoạt động quảng cáo trên lãnh thổ Việt Nam nên vì lợi nhuận nên pháp luật Việt Nam được áp dụng trước tiên.

Vì vậy, dù là tổ chức, cá nhân Việt Nam thì tổ chức, cá nhân nước ngoài đều phải tuân thủ các quy định của Việt Nam khi tham gia. Vì vậy, các hành vi vi phạm nêu trên có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng, giữ nguyên quy định tại khoản 2 Điều 66 Nghị định 158/2013/ND-CP.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định về xử phạt vi phạm hành chính với hành vi vi phạm quy định về biển hiệu

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook