Quy định về vi phạm thi người đẹp, người mẫu năm 2023

Các cấp bậc quân hàm của quân nhân chuyên nghiệp

Quy định về vi phạm thi người đẹp, người mẫu

Quy định về vi phạm thi người đẹp, người mẫu

Nghị định 38/2021/ND-CP (Nghị định 38) Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2020, đã hết hiệu lực. Nghị định 158/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Việc đưa ra Nghị định 38 có quy định chi tiết về vấn đề văn hóa, quảng cáo, trong đó có quy định về xử phạt chính, xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục các hành vi vi phạm quy định về biểu diễn nghệ thuật, thi đấu, lễ hội của các loại hình nghệ thuật biểu diễn.

Nội dung:

Điều 12, Nghị định 38/2021/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo quy định về việc xử lý hành vi vi phạm quy định về thi người đẹp, người mẫu. Theo đó, những hành vi bị xử phạt hành chính tương ứng với hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả như sau:

1. Quy định về mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về thi người đẹp, người mẫu

1.1 Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Đối với một trong các hành vi sau đây:

  1. Kê khai không trung thực hồ sơ đề nghị cấp văn bản chấp thuận tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu.
  2. Kê khai không trung thực trong hồ sơ đề nghị cấp văn bản xác nhận dự thi người đẹp, người mẫu ở nước ngoài.
  3. Thực hiện không đúng thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định cuộc thi người đẹp, người mẫu thuộc phạm vi quản lý nội bộ của cơ quan, tổ chức.

Văn bản chấp thuận và văn bản xác nhận là một trong những thủ tục bắt buộc đối với cá nhân, tổ chức được nhà nước quy định khi tổ chức các cuộc thi người đẹp, người mẫu và là một trong những điều kiện của Điều 16, Nghị định 144/2020/ND-CP. Khai sai trong hồ sơ là khai sai nội dung văn bản xin đăng ký tổ chức cuộc thi, đề án tổ chức cuộc thi, sai lệch so với thực tế. Đồng thời, “báo một đường, làm một đường” cũng sẽ phải chịu hình phạt tương tự như hai hành vi trên, cụ thể là phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

.Quy định về vi phạm thi người đẹp, người mẫu

1.2 Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Đối với một trong các hành vi sau đây:

  1. Tổ chức thi người đẹp và người mẫu không đúng nội dung ghi trong văn bản chấp thuận.
  2. Không thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định cuộc thi người đẹp, người mẫu thuộc phạm vi quản lý nội bộ của cơ quan, tổ chức.

Điều 16, Nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định, để tổ chức cuộc thi người mẫu, thì phải đáp ứng quy định quy định sau:

– Là đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng nghệ thuật; hiệp hội biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp; Tổ chức, cá nhân đăng ký hoạt động biểu diễn nghệ thuật theo quy định của pháp luật, với nội dung ghi rõ tên đầy đủ của cuộc thi; thời gian và địa điểm của tổ chức; nội dung cuộc thi; danh hiệu giải thưởng; quy định thẩm phán và chi phí tổ chức; quyền và nghĩa vụ của các bên có chữ ký xác nhận của tổ chức, cá nhân đề nghị.

– Phải đáp ứng các điều kiện về an ninh, trật tự an toàn xã hội, môi trường, sức khỏe và phòng chống cháy nổ theo quy định của pháp luật.

– Có văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức các cuộc thi người đẹp, người mẫu.

Quy định về vi phạm thi người đẹp, người mẫu

Nếu mức phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng chỉ áp dụng đối với sai sót trong thông tin hồ sơ khi xin phép tổ chức cuộc họp thì việc thực hiện sai nội dung hoặc thông báo không đúng sẽ bị phạt cao hơn.

Chúng tôi lưu ý văn bản chấp thuận tổ chức các cuộc thi người đẹp, người mẫu; Giấy tờ xác nhận việc tham gia các cuộc thi người đẹp, người mẫu ở nước ngoài là giấy chứng nhận hợp pháp do cơ quan nhà nước có liên quan cấp cho tổ chức, cá nhân tổ chức cuộc thi thật mà chủ thể thực hiện hoạt động.

Cơ quan, tổ chức tổ chức cuộc thi dành cho tổ chức, cá nhân trong khuôn khổ quản lý nội bộ của cơ quan, tổ chức phải thông báo trước cho Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi tổ chức cuộc thi. Người đứng đầu chịu trách nhiệm thực hiện kế hoạch đã được phê duyệt.

Tổ chức bị giới hạn trong phạm vi được chấp thuận, xác nhận bằng văn bản nên trong trường hợp trên mức phạt sẽ từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định về vi phạm thi người đẹp, người mẫu

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook