Quy định về tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm báo, tạp chí in quảng cáo hoặc buộc tháo dỡ biển hiệu năm 2023

Chế độ pháp lý của vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Quy định về tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm báo, tạp chí in quảng cáo hoặc buộc tháo dỡ biển hiệu

Quy định về tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm báo, tạp chí in quảng cáo hoặc buộc tháo dỡ biển hiệu
6. Vi phạm các quy định về quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử (Điều 38)

Các hành vi vi phạm các quy định về quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trên gồm:

  • Không thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt hoặc mở quảng cáo không ở vùng cố định;
  • Thời gian chờ tắt hoặc mở quảng cáo không ở vùng cố định vượt quá 1,5 giây;
  • Thiết kế, bố trí phần quảng cáo lẫn vào phần nội dung tin, bài.

Sự xuất hiện của khoa học thông tin, đặc biệt dưới tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã khiến báo chí, website điện tử trở thành phương tiện phổ biến thông tin hữu hiệu. Quy định này hiện đang vấp phải nhiều tranh cãi, trong đó có “Thời gian chờ để tắt hoặc mở quảng cáo bên ngoài khu vực cố định vượt quá 1,5 giây”.

Điều này có nghĩa là thời lượng quảng cáo tối đa là 1,5 giây. Sau đó người dùng có thể nhấn nút Bỏ qua. Hiện Facebook và Google (nền tảng xuyên biên giới) đang thống trị thị trường bán quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam, chiếm hơn 80% tổng doanh thu. Giao diện của các nền tảng này hiện cho phép người xem bỏ qua quảng cáo sau ít nhất 5 giây.

Vì vậy, nếu quảng cáo trên báo chí của các công ty trong nước được tăng cường bởi những quy định chặt chẽ của Nghị định 38 thì các công ty quảng cáo xuyên biên giới có lợi thế hơn vì không phải chịu những ràng buộc này. Cơ quan quản lý nhà nước khó có thể xử lý hành vi vi phạm của các nền tảng này khi không có trụ sở chính tại Việt Nam.

Quy định về tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm báo, tạp chí in quảng cáo hoặc buộc tháo dỡ biển hiệu

Điều này đã tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các cơ quan quảng cáo/thông tấn quốc gia và các mạng quảng cáo xuyên biên giới, bảo vệ hoạt động quảng cáo của các nền tảng này khi họ hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về nội dung và chất lượng quảng cáo chưa được giải quyết triệt để.

Theo thông lệ quốc tế, trên báo miễn phí tương tự như báo ở Việt Nam, quảng cáo được phép xen kẽ với nội dung tin/bài và được cá nhân hóa theo đối tượng đọc báo. Độc giả có quyền click vào để xem hoặc bỏ qua nội dung quảng cáo.

Tuy nhiên, Nghị định 38 xử phạt và áp đặt việc thu hồi. Dù nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của độc giả nhưng quy định trên vẫn chưa công bằng ở chỗ đảm bảo quyền lợi của các cá nhân/tổ chức mua dịch vụ quảng cáo cũng như quyền lợi của các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo. Các công cụ tiếp cận khách hàng thông qua các sản phẩm truyền thông chính thống còn hạn chế, dẫn đến nhiều trở ngại, khó khăn cho ngành quảng cáo.

Trong khi báo chí vốn là kênh uy tín để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng của mình. Xét những bất cập nêu trên, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã có công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ chủ trì rà soát, đánh giá lại tính khả thi các quy định của Nghị định. 38, sẽ sớm phê duyệt phương án sửa đổi Luật Quảng cáo phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay.

Quy định về tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm báo, tạp chí in quảng cáo hoặc buộc tháo dỡ biển hiệu

7. Vi phạm các quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt (Điều 49).

Việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trên chỉ áp dụng với trường hợp vi phạm:

Hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Khoản 12 Điều 2 Luật Quảng cáo 2012 quy định: Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt là sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và môi trường. Để thực hiện kiểm soát chặt chẽ hơn đối với các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt và bảo vệ sức khỏe con người, môi trường, việc quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải tuân thủ các quy định. Quy định về điều kiện quảng cáo chặt chẽ hơn so với sản phẩm thông thường được quy định tại khoản 4 Điều 20 Luật Quảng cáo.

Do đó, sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà vi phạm xác nhận nội dung quảng cáo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định tại điều 12 Nghị định số 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ như:

Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương xác nhận nội dung quảng cáo đối với các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực được phân công quản lý hoặc theo phân cấp thẩm quyền xác nhận thì buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm báo, tạp chí in quảng cáo hoặc buộc tháo dỡ biển hiệu.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định về tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm báo, tạp chí in quảng cáo hoặc buộc tháo dỡ biển hiệu

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook