Quy định về phạt tiền khi vi phạm quy định về quảng cáo trong băng, đĩa phim, bản ghi âm, ghi hình năm 2023

Yêu cầu với học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non

Quy định về phạt tiền khi vi phạm quy định về quảng cáo trong băng, đĩa phim, bản ghi âm, ghi hình

Quy định về phạt tiền khi vi phạm quy định về quảng cáo trong băng, đĩa phim, bản ghi âm, ghi hình
1. Thế nào là băng, đĩa phim, bản ghi âm, ghi hình

Điều 4 Luật Điện ảnh 2006 quy định:

  • Băng phim, đĩa phim là sản phẩm của phim vi-đi-ô hoặc được in sang từ phim nhựa.

Như vậy, phim trên băng là phim hoặc phim nhựa được chuyển sang băng hoặc đĩa VCD hoặc DVD để phân phối rộng rãi bên ngoài hệ thống rạp chiếu phim. Phim đĩa cũng là một loại phim được ghi trên băng video hoặc đĩa kỹ thuật số sau đó được sao chép và phân phối trên băng video hoặc đĩa. Có thể tồn tại ở các dạng sau:

  • Băng cát-xét hay còn gọi là băng compact cassette hoặc băng nhạc
  • Băng video hay băng hình
  • Đĩa CD hay còn gọi là đĩa tiếng hoặc đĩa nhạc
  • Đĩa DVD hay đĩa hình

Khoản 6 Điều 3 Nghị định 22/2018/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 10/04/2018) về hướng dẫn Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan thì nội dung này được quy định như sau:

  • Bản ghi âm, ghi hình là bản định hình các âm thanh, hình ảnh của cuộc biểu diễn hoặc các âm thanh, hình ảnh khác hoặc việc định hình sự tái hiện lại các âm thanh, hình ảnh không phải dưới hình thức định hình gắn với tác phẩm điện ảnh hoặc tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự.

Băng, đĩa phim, bản ghi âm, ghi hình có thể được sử dụng làm phương tiện quảng cáo đến công chúng tuy nhiên, trên thực tế, việc quảng cáo với hình thức này không quá phổ biến.

Quy định về phạt tiền khi vi phạm quy định về quảng cáo trong băng, đĩa phim, bản ghi âm, ghi hình

2. Xử phạt hành chính khi vi phạm quy định về quảng cáo băng, đĩa phim, bản ghi âm, ghi hình

Xử phạt vi phạm hành chính là việc người có thẩm quyền xử phạt áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục đối với cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính theo quy định của Luật xử phạt. Theo tinh thần của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, Nghị định 38/2021/ND-CP cũng quy định các hình thức xử phạt cơ bản của văn bản chung, bao gồm các hình thức xử phạt chính và hình thức xử phạt bổ sung.

Cụ thể, hình thức xử phạt chính được áp dụng tại Điều 47 Quy định về quảng cáo trên băng, đĩa, ghi âm, ghi hình điện ảnh là hình thức phạt tiền, tổ chức, cá nhân phải bỏ ra một khoản tiền để nộp cho cơ quan nhà nước có liên quan. vi phạm. . Với mỗi lĩnh vực cụ thể lại có mức phạt tối đa khác nhau.

Đối với hành vi quảng cáo trên băng, đĩa, bản ghi âm, ghi hình ca nhạc, múa, sân khấu, ghi âm, ghi hình thay thế sách, sách minh họa có thời lượng vượt quá tổng thời lượng. Đối với nội dung chương trình theo quy định, số tiền áp dụng là 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Khoản 10 Điều 2 Luật Quảng cáo 2012: Thời lượng quảng cáo là thời lượng phát sóng sản phẩm quảng cáo trên kênh, chương trình phát thanh, truyền hình; thời gian quảng cáo trong tổng thời lượng của chương trình văn hóa, thể thao; thời gian quảng cáo trên máy ghi âm, ghi hình và các thiết bị công nghệ khác.

Quy định về phạt tiền khi vi phạm quy định về quảng cáo trong băng, đĩa phim, bản ghi âm, ghi hình

Ngoài ra, Điều 26 Quảng cáo trên bản ghi âm, ghi hình quy định chi tiết như sau: Thời lượng quảng cáo trên bản ghi âm, ghi hình chương trình văn hóa, nghệ thuật, điện ảnh, bản ghi âm, ghi hình Hình ảnh thay thế sách, sách minh họa không được vượt quá 5%. về thời lượng của quảng cáo trong bản ghi âm thanh và video. toàn bộ nội dung của chương trình.

Như vậy, thời lượng tối đa mà chủ thể, cá nhân được phép quảng cáo trên bản ghi âm, ghi hình, băng, đĩa là 5% tổng thời lượng nội dung chương trình. Điều này được quy định nhằm đảm bảo nội dung chương trình không bị gián đoạn, hạn chế quyền lợi của người xem và được trộn lẫn với quảng cáo mà không khiến họ khó chịu.

Mức phạt tiền quy định trên tương ứng với Điều 65 Nghị định 158/2013/ND-CP quy định rõ: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo trên băng cassette, đĩa, phim, bản ghi âm, ghi âm nhạc, múa, ghi âm sân khấu . , bản ghi âm, ghi hình thay thế sách hoặc sách minh họa có thời lượng vượt quá tổng thời lượng của nội dung chương trình theo quy định.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định về phạt tiền khi vi phạm quy định về quảng cáo trong băng, đĩa phim, bản ghi âm, ghi hình

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook