Quy định về phạt tiền khi vi phạm quy định về quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự năm 2023

Trường hợp nào được hủy bỏ hoặc thay thế biện pháp ngăn chặn

Quy định về phạt tiền khi vi phạm quy định về quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự

Quy định về phạt tiền khi vi phạm quy định về quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự
Loa phóng thanh hay còn gọi là loa nén, loa phát thanh. Đây là một thiết bị truyền thông thường dùng để khuếch đại âm thanh của nói để nhiều người có thể cùng lúc nghe thấy rõ ràng, dù ở khoảng cách xa.

Loa phát thanh thường được lắp tại các khu vực sinh hoạt tập thể có diện tích rộng, đông người như nhà xưởng, trường học, sân bóng, khu dân cư… chuyên dùng để truyền tải thông tin từ một nguồn cố định đến các khu vực trong phạm vi truyền âm thanh.

Bởi mục đích trên, loa phát thanh công cộng thường được lắp ở các vị trí như: cột điện, mái nhà, bờ tường… Loa thường được sản xuất từ những loại vật liệu có độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh loa phóng thanh loại lớn được nối bằng dây điện, hiện nay còn có một loại loa khác cũng khá phổ biến là loa phát thanh cầm tay.

Loa di động cũng là một loại loa thông báo nhưng có thiết kế nhỏ gọn hơn nên có thể cầm trên tay và cơ động hơn nên phạm vi phát sóng cũng ít hơn so với các loại loa -loa cổ điển.

Như vậy, hình thức xử lý vi phạm sau đây được áp dụng đối với phương tiện quảng cáo sử dụng loa phóng thanh và các sản phẩm tương tự có nguyên tắc hoạt động tương tự.

Quy định về phạt tiền khi vi phạm quy định về quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng

Đối với một trong các hành vi sau đây:

a. Quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự tại trụ sở cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, trường học, bệnh viện.

Trụ sở cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, trường học, bệnh viện là nơi làm việc, học tập các môn cụ thể, thực hiện các công việc chuyên môn. Trụ sở cơ quan nhà nước còn là cơ quan hành chính nhà nước thực hiện chức năng quản lý hành chính trong phạm vi, thẩm quyền của mình, nghiêm túc, cần có không gian yên tĩnh để thực thi quyền lực chính quyền.

Lực lượng vũ trang cũng có ý nghĩa tương tự như trụ sở của một cơ quan. Đối với trường học, bệnh viện, nơi học sinh học tập và bệnh nhân nghỉ ngơi, cần có một môi trường yên tĩnh hơn bao giờ hết, tránh phiền nhiễu và ảnh hưởng đến các môn học còn lại.

Vì vậy, việc quảng cáo sử dụng loa phóng thanh và các phương tiện tương tự trong trụ sở cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, trường học, bệnh viện sẽ gây ồn và ô nhiễm tiếng ồn do cấu trúc ồn ào. Âm thanh ảnh hưởng đến môi trường. Vi phạm có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng.

b. Quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự trên hệ thống truyền thanh phục vụ nhiệm vụ chính trị của xã, phường, thị trấn.

Hệ thống phát thanh phục vụ nhiệm vụ chính trị của các xã, huyện, thành phố thường được ứng dụng rộng rãi tại các đơn vị hành chính địa phương và phát sóng trong cộng đồng dân cư. Mục tiêu chính của hoạt động này là bảo đảm các chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như hoạt động của các xã, huyện, thành phố đến được với người dân dưới sự lãnh đạo của mình.

Ngoài mục đích chính là phổ biến chính sách và hoạt động quản lý, không được quảng cáo bằng loa phóng thanh và các hình thức tương tự trên hệ thống phát thanh phục vụ nhiệm vụ chính trị của xã, huyện, thành phố.

Trường hợp vi phạm sẽ bị phạt hành chính từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Quy định về phạt tiền khi vi phạm quy định về quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự

2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng

  • Đối với hành vi quảng cáo bằng loa phóng thanh và các hình thức tương tự khác gắn trên phương tiện giao thông và các phương tiện di động tại nội thành, nội thị của các thành phố, thị xã.

Thông thường, việc sử dụng loa phóng thanh và các hình thức tương tự khác gắn trên các phương tiện giao thông, phương tiện di động trong trung tâm thành phố và các khu đô thị, thị trấn, làng chỉ được thực hiện bởi đội quản lý của thành phố, của trường học hoặc công an khu vực để thực hiện nhiệm vụ truy quét. ổn định trật tự và đời sống xã hội. và thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo thẩm quyền.

Vì vậy, quảng cáo qua hình thức này không được áp dụng và người vi phạm sẽ bị phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

3. Hình thức xử phạt bổ sung vi phạm quy định về quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự

Các biện pháp trừng phạt bổ sung là các biện pháp trừng phạt áp dụng cho các biện pháp trừng phạt chính đối với một số hành vi nhất định nhằm củng cố và củng cố tác dụng của các biện pháp trừng phạt chính.

Nếu cá nhân, tổ chức không thuộc hình thức xử phạt chính thì cơ quan công quyền có thẩm quyền không thể áp dụng hình thức xử phạt bổ sung đối với cá nhân hoặc tổ chức đó. Trong trường hợp vi phạm các quy định liên quan đến quảng cáo sử dụng loa phóng thanh và các phương tiện tương tự, hình thức xử phạt bổ sung được đưa ra là tịch thu bằng chứng vi phạm.

Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là việc bổ sung vào ngân sách nhà nước các đồ vật, tiền, tài sản, phương tiện liên quan trực tiếp đến vi phạm hành chính, áp dụng đối với các vi phạm hành chính nghiêm trọng do lỗi cố ý của cá nhân, tổ chức. Các hành vi sau đây, trong trường hợp vi phạm, ngoài hình thức xử phạt chính là phạt tiền, còn bị phạt bằng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm:

  • Quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự trên hệ thống truyền thanh phục vụ nhiệm vụ chính trị của xã, phường, thị trấn.

Đối với quảng cáo sử dụng loa phóng thanh và các hình thức tương tự khác gắn trên các phương tiện giao thông, phương tiện di động tại trung tâm thành phố và các làng, thị trấn, làng xã.

Như vậy, đối với các hành vi vi phạm quy định về quảng cáo bằng loa phóng thanh và các hình thức tương tự không có gì thay đổi, tiếp tục kế thừa các quy định cũ của Nghị định 158/2013/ND-CP trên hành tinh, cấm những điều không được phép trong hoạt động quảng cáo theo quy định trong Luật Quảng cáo 2012.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định về phạt tiền khi vi phạm quy định về quảng cáo bằng loa phóng thanh và hình thức tương tự

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook