Quy định về khắc phục hậu quả liên quan đến người thực hiện quảng cáo, trò chơi điện tử không kết nối mạng và nội dung nghệ thuật biểu diễn năm 2023

Nguyên tắc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Quy định về khắc phục hậu quả liên quan đến người thực hiện quảng cáo, trò chơi điện tử không kết nối mạng và nội dung nghệ thuật biểu diễn

Quy định về khắc phục hậu quả liên quan đến người thực hiện quảng cáo, trò chơi điện tử không kết nối mạng và nội dung nghệ thuật biểu diễn

Nghị định 38/2021/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo có hiệu lực từ ngày 01/6/2021, quy định cụ thể các hình thức xử phạt chính, biện pháp xử phạt, biện pháp bổ sung, biện pháp khắc phục tùy theo từng trường hợp cụ thể. tính chất và mức độ vi phạm.

Đối với các phép đo bổ sung, tên và địa chỉ của người thực hiện quảng cáo; buộc dán tem, thẻ kiểm soát và lưu hành trên các máy trò chơi điện tử không được kết nối Internet; Buộc tiêu hủy phim, băng, đĩa, tài liệu có nội dung điện ảnh; Bản ghi âm, ghi hình có nội dung nghệ thuật được hiểu như thế nào?

1. Buộc bổ sung tên, địa chỉ người thực hiện quảng cáo.

Luật quảng cáo cũng như các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành không quy định cụ thể ai là người quảng cáo mà nêu lên khái niệm một nhóm người thực hiện quảng cáo. Tuy nhiên, dựa trên thực tế, có thể hiểu người quảng cáo là người trực tiếp giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tới công chúng để kiếm lời; sản phẩm, dịch vụ phi lợi nhuận; Tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin tức thời sự; Chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

Những người quảng cáo có thể được trả tiền hoặc không được trả tiền, nhưng họ có quyền nhân thân đối với công việc quảng cáo vì trách nhiệm của họ. Vì vậy, nếu cá nhân, tổ chức vi phạm không ghi rõ tên, địa chỉ của người quảng cáo trên mỗi biển quảng cáo, banner thì phải ghi thêm tên, địa chỉ của người quảng cáo.

Quy định về khắc phục hậu quả liên quan đến người thực hiện quảng cáo, trò chơi điện tử không kết nối mạng và nội dung nghệ thuật biểu diễn

2. Buộc dán tem, nhãn kiểm soát, lưu hành trên máy trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet.

Theo Bách khoa toàn thư mở, trò chơi điện tử là một loại trò chơi điện tử liên quan đến sự tương tác với giao diện người dùng để tạo ra phản hồi trực quan trên máy tính. Tuy nhiên, với sự phổ biến của thuật ngữ “trò chơi điện tử”, nó đã được dùng để chỉ tất cả các dạng thiết bị hiển thị.

Hệ thống thiết bị điện tử dùng để chơi trò chơi điện tử được gọi là các hệ thống như (PC – máy tính cá nhân) máy tính cá nhân được kết nối với màn hình có độ phân giải cao… Mặc dù không có định nghĩa nào về trò chơi điện tử không được kết nối với Internet, nhưng từ định nghĩa Dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến (gọi tắt là dịch vụ trò chơi điện tử) là việc cung cấp cho người chơi khả năng truy cập mạng.

Chơi trò chơi điện tử trực tuyến có thể hiểu là chơi trò chơi điện tử trực tuyến nhưng không có khả năng truy cập Internet, không có khả năng Kết nối với nhau để truyền dữ liệu. Khối lượng Internet.

Đối với hành vi không dán tem, nhãn kiểm soát, lưu hành do cơ quan công quyền có thẩm quyền dán trên máy trò chơi điện tử không kết nối Internet theo quy định thì ngoài việc bị phạt tiền, đối tượng còn phải áp dụng tem, nhãn kiểm soát, lưu hành trên máy trò chơi điện tử đó máy trò chơi điện tử không được kết nối với Internet.

Các nghị định trước đây không quy định các biện pháp khắc phục liên quan đến tem, nhãn kiểm soát và lưu hành trên các máy trò chơi điện tử không được kết nối Internet.

Quy định về khắc phục hậu quả liên quan đến người thực hiện quảng cáo, trò chơi điện tử không kết nối mạng và nội dung nghệ thuật biểu diễn

3. Quy định buộc tiêu hủy phim, băng, đĩa hoặc vật liệu chứa nội dung phim; bản ghi âm, ghi hình có nội dung nghệ thuật biểu diễn.

Tiêu hủy hay còn hiểu là phá cho mất đi, mất hẳn và không còn tồn tại. Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định về các trường hợp áp dụng biện pháp này như sau:

– Đối với tiêu hủy phim, băng, đĩa hoặc vật liệu chứa nội dung phim:

 • Sản xuất phim có nội dung tiết lộ bí mật đời tư của người khác mà theo quy định của pháp luật phải được sự đồng ý của người đó nhưng không được sự đồng ý của người đó.
 • Hành vi phát hành phim khi chưa được phép phổ biến, trừ trường hợp phim nhập khẩu.
 • Phổ biến phim được lưu trữ trên băng, đĩa mà không có nhãn kiểm soát.
 • Phổ biến phim không đúng nội dung quy định trong giấy phép phổ biến phim hoặc quyết định phát sóng.
 • Sản xuất phim có nội dung xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân, trừ trường hợp xúc phạm vĩ nhân, anh hùng dân tộc.
 • Hành vi bán, cho thuê băng, đĩa phim không dán nhãn kiểm soát hoặc dán nhãn kiểm soát không đúng phim đã được cấp giấy phép phổ biến.
 • Hành vi đánh tráo nội dung phim đã được dán nhãn kiểm soát.
 • Hành vi phổ biến phim chưa được phép phổ biến.

– Đối với tiêu hủy bản ghi âm, ghi hình có nội dung nghệ thuật biểu diễn:

 • Lưu hành bản ghi âm, ghi hình mà không nộp lưu chiểu theo quy định.
 • Lưu hành bản ghi âm, ghi hình không đúng với nội dung bản ghi âm, ghi hình đã nộp lưu chiểu.
 • Lưu hành bản ghi âm, ghi hình có nội dung xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Các quy định trên là thực hiện Nghị định số 56/2006/ND-CP ngày 06/6/2006 của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa; Nghị định 158/2013/ND-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo Vi phạm các quyền cá nhân như: tiết lộ bí mật đời tư của người khác, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân,… và các quyền tài sản nêu trên.

Tuy nhiên, cần lưu ý các trường hợp xúc phạm vĩ nhân, anh hùng dân tộc bị loại trừ do tính nghiêm trọng nên mới áp dụng hình thức buộc tiêu hủy văn hóa phẩm có nội dung độc hại nêu trên.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định về khắc phục hậu quả liên quan đến người thực hiện quảng cáo, trò chơi điện tử không kết nối mạng và nội dung nghệ thuật biểu diễn

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook