Quy định về khắc phục hậu quả khi công khai thu hồi danh hiệu, giải thưởng cuộc thi năm 2023

Quy định về xác minh điều kiện thi hành án dân sự năm 2023

Quy định về khắc phục hậu quả khi công khai thu hồi danh hiệu, giải thưởng cuộc thi

Quy định về khắc phục hậu quả khi công khai thu hồi danh hiệu, giải thưởng cuộc thi

Nghị định 38/2021/ND-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo có hiệu lực từ ngày 1/6/2021, quy định cụ thể các hình thức xử phạt chính, các biện pháp xử phạt, biện pháp bổ sung, khắc phục tùy theo tính chất và mức độ vi phạm. sự vi phạm. Điều này đặc biệt liên quan đến việc yêu cầu thông báo công khai về việc thu hồi danh hiệu và giải thưởng trong các cuộc thi liên hoan nghệ thuật biểu diễn; cuộc thi sắc đẹp, người mẫu thế nào,

Quy định về khắc phục hậu quả khi công khai thu hồi danh hiệu, giải thưởng cuộc thi

Buộc phải công bố thu hồi danh hiệu, giải thưởng trong các cuộc thi tại các liên hoan biểu diễn nghệ thuật; cuộc thi sắc đẹp, người mẫu. Theo Điều 18 Nghị định 144/2020/ND-CP, các quy định liên quan đến việc thu hồi danh hiệu, giải thưởng, hủy kết quả các cuộc thi, liên hoan biểu diễn nghệ thuật, người đẹp và ma-nơ-canh như sau:

  • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại khoản 2 Điều 17 Nghị định 144/2020/ND-CP có văn bản yêu cầu thu hồi danh hiệu, giải thưởng của tổ chức, cá nhân tổ chức cuộc thi, liên hệ với Vui khi phát hiện một trong các trường hợp sau :

– Người đạt danh hiệu, giải thưởng vi phạm quy định tại Điều 3 Nghị định 144/2020/ND-CP, Quy định cấm hoạt động biểu diễn nghệ thuật:

  • Chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  • Xuyên tạc lịch sử, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; vi phạm an ninh quốc gia; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo; phân biệt chủng tộc; vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
  • Kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại.
  • Sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội.

Quy định về khắc phục hậu quả khi công khai thu hồi danh hiệu, giải thưởng cuộc thi

– Danh hiệu, giải thưởng được trao tại cuộc thi, liên hoan không đúng với nội dung đề án theo hồ sơ đề nghị cấp văn bản chấp thuận hoặc nội dung thông báo.

Tổ chức, cá nhân tiến hành các cuộc thi, lễ hội thu hồi danh hiệu, giải thưởng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có liên quan và thông báo công khai việc thu hồi danh hiệu, giải thưởng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Giải thưởng và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi của tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Quy định về khắc phục hậu quả khi công khai thu hồi danh hiệu, giải thưởng cuộc thi

3. Trường hợp không thu hồi thì cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 2 Điều 17 Nghị định 144/2020/ND-CP quyết định hủy kết quả cuộc thi, lễ hội sau 05 ngày làm việc. văn bản yêu cầu thu hồi và công bố thông tin hủy kết quả cuộc thi, lễ hội trên hệ thống thông tin điện tử của cơ quan nhà nước có liên quan. Có thể thấy, việc công bố thu hồi danh hiệu, giải thưởng trong các cuộc thi tại các lễ hội biểu diễn nghệ thuật; Các cuộc thi người đẹp, người mẫu phải căn cứ vào hành vi vi phạm, tính chất, mức độ vi phạm.

Quảng cáo là hành vi của cơ quan, tổ chức, đơn vị công bố, cung cấp thông tin chính thức về tài liệu, hoạt động hoặc nội dung nhất định. Khi bạn công bố một hoạt động nào đó, điều đó có nghĩa là hoạt động đó sẽ được nhiều người biết đến. Nghị định 38/2021/ND-CP quy định trường hợp vi phạm các hoạt động sau thì phải áp dụng các biện pháp khắc phục nêu trên:

  • Không công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc thu hồi danh hiệu, giải thưởng cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn.
  • Không công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc thu hồi danh hiệu, giải thưởng cuộc thi người đẹp, người mẫu theo quy định.

Khi cơ quan nhà nước đã ra quyết định buộc công bố công khai thu hồi nhưng tổ chức, cá nhân không thực hiện thì bên cạnh hình thức xử phạt chính vì phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả nêu trên.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định về khắc phục hậu quả khi công khai thu hồi danh hiệu, giải thưởng cuộc thi

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook