Quy định về buộc tiêu hủy tang vật vi phạm và bổ sung số lượng bản sách, cơ sở vật chất, tiện ích thư viện và người làm việc năm 2023

Chế độ pháp lý của vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Quy định về buộc tiêu hủy tang vật vi phạm và bổ sung số lượng bản sách, cơ sở vật chất, tiện ích thư viện và người làm việc

Quy định về buộc tiêu hủy tang vật vi phạm và bổ sung số lượng bản sách, cơ sở vật chất, tiện ích thư viện và người làm việc

Nghị định 38/2021/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo có hiệu lực từ ngày 01/6/2021, quy định cụ thể các hình thức xử phạt chính, biện pháp xử phạt, biện pháp bổ sung, biện pháp khắc phục tùy theo từng trường hợp cụ thể. tính chất và mức độ vi phạm. sự vi phạm. Chúng ta nên hiểu thế nào về biện pháp buộc tiêu hủy tang vật vi phạm và tăng số lượng bản sách, cơ sở vật chất, dịch vụ thư viện và người lao động tại Nghị định 38/2021/ND-CP?

1. Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm.

Tang vật là đồ vật, tiền, tài sản, phương tiện có liên quan trực tiếp đến vi phạm hành chính. Nghị định 38/2021/ND-CP quy định đối với các hành vi sau đây sẽ áp dụng biện pháp tiêu hủy chứng cứ vi phạm:

  • Tổ chức triển lãm nghệ thuật không có giấy phép theo quy định.
  • Tổ chức trại điêu khắc không có giấy phép theo quy định.
  • Tổ chức triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh tại Việt Nam mà không có giấy phép theo quy định.
  • Mang tác phẩm nhiếp ảnh từ Việt Nam ra nước ngoài triển lãm mà không có giấy phép theo quy định
  • Quảng cáo trên các sản phẩm in ấn như bản đồ hành chính, giấy tờ có giá, các văn bằng, chứng chỉ và các văn bản quản lý nhà nước.
  • Hành vi phát tờ rơi quảng cáo ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông và xã hội.

Hầu hết các hành vi nêu trên chủ yếu liên quan đến vi phạm trong việc sử dụng giấy phép, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận khi tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, truyền thống.

Cổ vũ nội dung sai sự thật, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, trật tự an toàn giao thông, xã hội và tính nghiêm túc của văn bản cơ quan nhà nước (thẻ hành chính, giấy tờ có giá, văn bằng, chứng chỉ, các văn bản quản lý nhà nước). Tùy theo tính chất, đặc điểm của hàng hóa, đồ vật và yêu cầu nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường, việc tiêu hủy được thực hiện bằng các hình thức sau:

– Sử dụng hóa chất.

– Sử dụng các biện pháp cơ học.

– Hủy bỏ việc đốt cháy.

– Hủy bỏ tang lễ.

– Các hình thức khác theo quy định của pháp luật.

Quy định về buộc tiêu hủy tang vật vi phạm và bổ sung số lượng bản sách, cơ sở vật chất, tiện ích thư viện và người làm việc

2. Buộc bổ sung số lượng bản sách, cơ sở vật chất, tiện ích thư viện và người làm việc bảo đảm theo quy định.

Thư viện là nơi tổ chức thông tin, là nơi dễ dàng tìm thấy những thông tin cần thiết hoặc được tìm kiếm. Một thư viện chỉ có giá trị khi nó chứa thông tin và có những người làm cho thông tin đó trở nên hữu ích. Ở Việt Nam, hầu hết các thư viện đều được xây dựng và bảo trì bởi cơ quan nhà nước, tổ chức, công ty hoặc cá nhân.

Ngoài việc cung cấp tài liệu, thư viện còn có các thủ thư, chuyên gia trong việc tìm kiếm, tổ chức thông tin và đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Thư viện cũng thường có không gian yên tĩnh để học tập và những khu vực thuận lợi cho việc học tập và làm việc nhóm. Nhiều thư viện có phương tiện để truy cập kho lưu trữ kỹ thuật số và Internet.

Quy định về buộc tiêu hủy tang vật vi phạm và bổ sung số lượng bản sách, cơ sở vật chất, tiện ích thư viện và người làm việc

Khi tiến trình mở cửa, hội nhập thì thư viện hiện đại đang ngày càng được hướng đến trở thành nơi tiếp cận thông tin và kiến thức không giới hạn qua nhiều hình thức và nguồn khác nhau. Thư viện ngày càng trở thành những trung tâm cộng đồng nơi thực hiện các chương trình công cộng và hỗ trợ mọi người có thể học tập suốt đời.

Với mục đích trên cho nên, khi vi phạm quy định về hoạt động của thư viện cộng đồng, thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng, thư viện của tổ chức, cá nhân nước ngoài có phục vụ người Việt Nam mà không đáp ứng được:

  • Không bảo đảm về số lượng bán sách theo quy định trong quá trình hoạt động.
  • Không bảo đảm về cơ sở vật chất, tiện ích thư viện và người làm việc trong thư viện theo quy định trong quá trình hoạt động của thư viện.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định về buộc tiêu hủy tang vật vi phạm và bổ sung số lượng bản sách, cơ sở vật chất, tiện ích thư viện và người làm việc

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook