Quy định về buộc phải đáp ứng cơ sở vật chất, trang thiết bị đối với phòng chiếu phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim năm 2023

Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Thanh tra nhân dân cấp xã

Nghị định 38/2021/ND-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo có hiệu lực từ ngày 1/6/2021, quy định cụ thể các hình thức xử phạt chính, các biện pháp xử phạt, biện pháp bổ sung, khắc phục tùy theo tính chất và mức độ vi phạm sự vi phạm. Biện pháp yêu cầu cơ sở vật chất, trang thiết bị rạp chiếu phim sử dụng hiệu ứng đặc biệt để tiếp cận khán giả được hiểu như thế nào?

Quy định về buộc phải đáp ứng cơ sở vật chất, trang thiết bị đối với phòng chiếu phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim

Quy định về buộc phải đáp ứng cơ sở vật chất, trang thiết bị đối với phòng chiếu phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim

Rạp chiếu phim là một trong những hoạt động có điều kiện, phải tôn trọng các quy định về đối tượng cũng như tiêu chuẩn quốc gia về phòng chiếu phim phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Rạp chiếu phim phải tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật điện ảnh quốc gia. Phòng chiếu phim phải có phòng khán giả, phòng máy và sảnh vào. Rạp chiếu phim phải có chỗ đậu xe và lối đi dành cho xe lăn cho người khuyết tật.

Lối vào bãi đỗ xe không được làm gián đoạn dòng người ra vào rạp hát. Phải tuân thủ các quy định hiện hành về kết cấu, thiết kế, môi trường, an toàn cháy nổ và các quy định xây dựng có liên quan khác. Điều 2 Thông tư số 20/2013/TT-BVHTTDL giải thích:

– Phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim” là những phim được sản xuất trên cơ sở kết hợp hiệu quả của phim 3D với những hiệu ứng đặc biệt trong phòng chiếu, được tạo ra phù hợp với bối cảnh phim, gây tác động trực tiếp đến người xem phim, tạo cảm giác cho người xem phim như đang tham gia tại hiện trường cảnh phim.

– “Phim 3D” là phim mà hình ảnh trong phim được thể hiện theo không gian ba chiều: chiều dài, chiều rộng và chiều sâu, được ghi trên vật liệu phim nhựa, băng từ, đĩa từ, ổ cứng của máy tính và các vật liệu ghi hình khác.

– “Hiệu ứng đặc biệt” là những hiệu ứng có được do áp dụng thành tựu của khoa học, kỹ thuật, công nghệ nhằm mô phỏng các hiện tượng mưa, gió, tuyết, sấm, chớp hoặc các hiện tượng tự nhiên khác; âm thanh, ánh sáng, khói lửa, mùi vị, sự rung chuyển hoặc các tác động nhân tạo khác, gây tác động đến người xem phim.

Quy định về buộc phải đáp ứng cơ sở vật chất, trang thiết bị đối với phòng chiếu phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim

Để sử dụng hiệu ứng đặc biệt, doanh nghiệp phải xin giấy phép phát sóng phim sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim (do các cơ sở chiếu phim trong nước sản xuất hoặc nhập khẩu).

Trường hợp vi phạm quy định về phát sóng phim và không tuân thủ quy định về cơ sở vật chất, thiết bị của rạp chiếu phim sử dụng hiệu ứng đặc biệt gây ảnh hưởng đến người xem phim trong quá trình hoạt động thì việc áp dụng hình thức này xuất phát từ việc đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Bởi hậu quả khi cơ sở vật chất, trang thiết bị của rạp chiếu phim sử dụng hiệu ứng đặc biệt không đáp ứng yêu cầu sẽ dẫn đến những hậu quả trực tiếp như mất phương hướng, đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn nôn, co giật ở phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, người mắc bệnh mất ngủ. hoặc tiếp xúc với rượu; Thấu kính trở nên yếu và mỏi cũng là nguyên nhân khiến khả năng phản ứng màu sắc của mắt bị suy giảm; làm rối loạn hoạt động của não và gây hại cho hệ thần kinh.

Quy định về buộc phải đáp ứng cơ sở vật chất, trang thiết bị đối với phòng chiếu phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim

* Quy định về Buộc di dời tang vật vi phạm khỏi địa điểm tổ chức triển lãm mỹ thuật hoặc tổ chức trại sáng tác điêu khắc và loại bỏ nội dung vi phạm nội dung vi phạm ra khỏi phim đã được phép phổ biến; bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu đã được phép lưu hành; triển lãm; triển lãm mỹ thuật, triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh, trại sáng tác điêu khắc; sản phẩm quảng cáo tại Nghị định 38/20218NĐ-CP

-Buộc di dời tang vật vi phạm khỏi địa điểm tổ chức triển lãm mỹ thuật hoặc tổ chức trại sáng tác điêu khắc.

-Buộc loại bỏ nội dung vi phạm ra khỏi phim đã được phép phổ biến; bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu đã được phép lưu hành; triển lãm; triển lãm mỹ thuật, triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh, trại sáng tác điêu khắc; sản phẩm quảng cáo.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định về buộc phải đáp ứng cơ sở vật chất, trang thiết bị đối với phòng chiếu phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook