Quy định quảng cáo giống vật nuôi, giống thủy sản bị phạt tiền đến 15.000.000 đồng năm 2023

Quy định quảng cáo giống vật nuôi, giống thủy sản bị phạt tiền đến 15.000.000 đồng

Quy định quảng cáo giống vật nuôi, giống thủy sản bị phạt tiền đến 15.000.000 đồng
Nông nghiệp là ngành sản xuất vật chất cơ bản của xã hội, sử dụng đất để trồng trọt, chăn nuôi, khai thác cây trồng, vật nuôi làm nguyên liệu và lao động chủ yếu để tạo ra lương thực và một số nguyên liệu thô công nghiệp.

Nông nghiệp là ngành sản xuất rộng lớn, bao gồm nhiều chuyên ngành: trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế nông sản; Theo nghĩa rộng, điều này cũng bao gồm cả lâm nghiệp và đánh bắt cá. Nông nghiệp là một ngành kinh tế quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia, đặc biệt trong những thế kỷ trước khi công nghiệp chưa phát triển.

Khoản 9 Điều 2 Luật Chăn nuôi 2018 quy định: Giống vật nuôi là quần thể vật nuôi cùng loài, cùng nguồn gốc, có hình dáng, cấu trúc di truyền giống nhau, được hình thành, củng cố và phát triển dưới tác động của con người; Phải có số lượng đảm bảo để nhân giống và truyền lại các đặc tính của giống cho thế hệ sau.

Khoản 9, Điều 3, Luật Thủy sản năm 2017 quy định: Giống thủy sản là loài động vật thủy sản, rong, tảo dùng để sản xuất giống, làm giống cho nuôi trồng thủy sản, bao gồm bố mẹ, trứng, tinh, phôi, ấu trùng, mảnh cơ thể, bào tử và con giống.

Để hoạt động chăn nuôi, thủy sản có hiệu quả hơn, việc quảng cáo về giống chăn nuôi, giống thủy sản, là điều vô cùng cần thiết tuy nhiên phải tuân thủ các quy định pháp luật. Trường hợp vi phạm bị xử phạt hành chính theo Điều 62, Nghị định 38/2021/NĐ-CP.

Quy định quảng cáo giống vật nuôi, giống thủy sản bị phạt tiền đến 15.000.000 đồng

1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng

Phạt tiền là hình thức xử phạt chính mà tổ chức, cá nhân phải bỏ ra một số tiền đáng kể để nộp cho cơ quan nhà nước có liên quan về hành vi vi phạm của mình. Với mỗi lĩnh vực cụ thể lại có mức phạt tối đa khác nhau.

Trường hợp vi phạm các quy định về quảng cáo giống vật nuôi, giống thủy sản mà không có một trong các nội dung sau: tên giống vật nuôi, giống thủy sản; Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa giống vật nuôi, giống thủy sản ra thị trường bị phạt tiền.

Trong quá trình sử dụng một sản phẩm trên thị trường, những thông tin cơ bản về sản phẩm là điều người tiêu dùng quan tâm và được in trên bao bì, nhãn mác. Chúng là công cụ thiết yếu của nhiều doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực của đời sống nói chung và khai thác phân bón nói riêng.

Một mặt, nó làm tăng sự nhận diện thương hiệu và tiền bạc cho thương hiệu, mặt khác, và quan trọng hơn là nó có thể giúp cải thiện nhu cầu thị trường đối với bất kỳ sản phẩm nào. Các cá nhân và tổ chức sản xuất, bán hàng sẽ truyền tải giá trị của sản phẩm tới khách hàng.

Thông tin giống vật nuôi, thủy sản cho phép khách hàng phân biệt nhãn hiệu, giống loài này với giống loài khác trước khi đưa vào sản xuất. Bao bì sản phẩm khác với nhãn mác vì nó có thể có màu sắc thương hiệu, chất liệu, logo cũng như hình dạng bao bì, v.v..

Tuy nhiên, thông tin sản phẩm trên nhãn sản phẩm không chỉ mang tính chất xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm. Ngoài ra còn có nhiều thông tin quan trọng hơn mà người tiêu dùng chú ý khi kiểm tra chất lượng.

Phê duyệt tên giống vật nuôi, tên giống thủy sản; nguồn gốc, nguyên liệu của giống; tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, người tiêu dùng biết được hàm lượng, thành phần phân bón mình sử dụng hoặc tiêu thụ, có phù hợp với khí hậu, điều kiện thời tiết vùng nơi mình sẽ chăn nuôi hay không. không.

Khoản 2 Điều 11 Nghị định 181/2013/ND-CP quy định về quảng cáo phân bón, chế phẩm hữu cơ phục vụ nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm hữu cơ dùng cho vật nuôi, giống cây trồng, giống cây trồng. Thú cưng phải có nội dung sau:

  • Tên phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi, giống cây trồng, giống vật nuôi;
  • Xuất xứ nguyên liệu trong chế biến;
  • Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Vì vậy, đối với hành vi này khi vi phạm, mức phạt tiền phải chịu là từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng, điểm mới của Nghị định 38/2021/NĐ-CP khi không quy định.

Quy định quảng cáo giống vật nuôi, giống thủy sản bị phạt tiền đến 15.000.000 đồng

2. Biện pháp khắc phục hậu quả khi vi phạm các quy định về quảng cáo giống vật nuôi, giống thủy sản

Biện pháp khắc phục được hiểu là một hình thức cưỡng chế của nhà nước, buộc người vi phạm hành chính phải thực hiện một số nghĩa vụ pháp lý nhất định nhằm hạn chế hoặc khôi phục lại tình trạng ban đầu do hành vi vi phạm hành chính gây ra. Trong đó, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu khi vi phạm là một trong những biện pháp chung được quy định để xử phạt vi phạm hành chính nhằm khắc phục sai sót của chủ thể.

Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính phải dỡ bỏ quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm in, tạp chí quảng cáo; Trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính không tự nguyện thì bị buộc thực hiện trong khuôn khổ một trong các biện pháp được quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012. Các hành vi sau đây bị tăng thêm mức phạt tiền. . Từ 10.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ, sản phẩm này không thể được quảng cáo rộng rãi trên thị trường.

Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm in, tạp chí in quảng cáo đối với hành vi quảng cáo giống vật nuôi, giống thủy sản không có một trong các nội dung: tên giống vật nuôi, giống thủy sản; tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa giống vật nuôi, giống thủy sản ra thị trường.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định quảng cáo giống vật nuôi, giống thủy sản bị phạt tiền đến 15.000.000 đồng

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook