Quy định phạt tiền đến 40.000.000 khi vi phạm về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 (Phần 2)

Khi nào việc áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt bị bãi bỏ?

Quy định phạt tiền đến 40.000.000 khi vi phạm về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

Quy định phạt tiền đến 40.000.000 khi vi phạm về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

Khoản 1 và 2 Điều 2 Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009 quy định:

Việc khám bệnh bao gồm hỏi các câu hỏi về bệnh, khai thác tiền sử bệnh, khám thực thể và nếu cần thiết, yêu cầu làm các xét nghiệm cận lâm sàng hoặc chức năng để chẩn đoán và chỉ định các phương pháp điều trị thích hợp đã được công bố. Chữa bệnh là việc sử dụng các phương pháp kỹ thuật, chuyên môn đã được công nhận và thuốc được phép lưu hành để điều trị cấp cứu, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh.

Chúng ta thấy rằng ở mọi thời đại, con người luôn là nguồn vốn quý nhất, là trung tâm của xã hội, là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia. Con người là thực thể kết hợp giữa sức mạnh thể chất và trí tuệ.

Trong đó thể lực là cơ sở, điều kiện để phát triển trí tuệ. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe thể chất của con người là thực sự cần thiết và luôn cần được đặc biệt quan tâm, ưu tiên hàng đầu. Chỉ có chăm sóc sức khỏe mới có thể đảm bảo sức khỏe con người, giúp cuộc sống của chúng ta an toàn hơn và có chất lượng tốt hơn.

Điều này thể hiện vai trò của khám chữa bệnh trong thực tế và nhiều cơ hội khác. Sở y tế được thành lập để cung cấp các dịch vụ trên, qua đó đảm bảo tiến bộ tốt hơn trong sự phát triển của y học hiện đại. mạng sống.

Và một trong những cách cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh nổi tiếng nhất chính là sự hiện diện của các hoạt động quảng cáo. Tuy nhiên, trường hợp vi phạm xử phạt hành chính thì phải tuân theo quy định tại Điều 56 Nghị định 38/2021/ND-CP.

Quy định phạt tiền đến 40.000.000 khi vi phạm về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

3. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng

  • Đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng đủ điều kiện hoạt động theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009.

Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh là văn bản do cơ quan công quyền có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009.

Như vậy, có thể nói, giấy phép kinh doanh và chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh là cơ sở để tổ chức các hoạt động pháp luật trong thực tế, nhận thức được vai trò của y tế trong việc đảm bảo sức khỏe con người, giúp cuộc sống của chúng ta an toàn và tốt đẹp hơn, điều này thể hiện vai trò của y tế. khám chữa bệnh trong thực tế và nhiều cơ sở y tế ra đời nhằm cung cấp các dịch vụ nêu trên, đảm bảo tiến bộ tốt hơn trong phát triển cuộc sống hiện đại.

Hành vi này nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, một điểm mới của Nghị định 38/2021/ND-CP so với Nghị định 158/2013/ND-CP trước đây chưa được quy định.

Quy định phạt tiền đến 40.000.000 khi vi phạm về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

4. Hình thức xử phạt bổ sung khi vi phạm các quy định về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

Biện pháp trừng phạt bổ sung là các biện pháp trừng phạt áp dụng cho các biện pháp trừng phạt chính đối với một số hành vi nhất định nhằm củng cố và củng cố tác dụng của các biện pháp trừng phạt chính. Nếu cá nhân, tổ chức không thuộc hình thức xử phạt chính thì cơ quan công quyền có thẩm quyền không thể áp dụng hình thức xử phạt bổ sung đối với cá nhân hoặc tổ chức đó.

Trường hợp vi phạm quy định về quảng cáo bằng loa phóng thanh và các hình thức tương tự thì hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép để khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn:

Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính bị xử phạt như tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thể bị tạm giữ giấy phép, chứng chỉ hành nghề để bảo đảm cho việc thi hành quyết định xử phạt. Việc tạm giữ giấy phép, chứng chỉ hành nghề chờ quyết định không ảnh hưởng đến quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề của cá nhân, tổ chức đó.

a. Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi:

  • Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

b. Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi:

  • Quảng cáo việc chẩn đoán, lựa chọn giới tính phôi, thai nhi.
  • Quảng cáo, môi giới việc hiến, nhận bộ phận cơ thể người vì mục đích thương mại.

Trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề trong một thời hạn được ghi trong quyết định xử phạt thì người có thẩm quyền xử phạt phải tịch thu, giữ lại giấy phép, chứng chỉ hành nghề và thông báo ngay cho tổ chức đã cấp giấy phép, chứng chỉ đó. và chứng chỉ hành nghề. Hết thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề ghi trong quyết định xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt phải trả lại giấy phép, chứng chỉ hành nghề cho người hoặc tổ chức đã có giấy phép, chứng chỉ hành nghề đã bị thu hồi chỉ cần thực hành nghề này.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả khi vi phạm các quy định về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

Biện pháp khắc phục được hiểu là một hình thức cưỡng chế của nhà nước, buộc người vi phạm hành chính phải thực hiện một số nghĩa vụ pháp lý nhất định nhằm hạn chế hoặc khôi phục lại tình trạng ban đầu do hành vi vi phạm hành chính gây ra. Trong đó, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu khi vi phạm là một trong những biện pháp chung được quy định để xử phạt vi phạm hành chính nhằm khắc phục sai sót của chủ thể.

Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính phải dỡ bỏ quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm in, tạp chí quảng cáo; Trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính không tự nguyện thì bị buộc thực hiện trong khuôn khổ một trong các biện pháp được quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012. Các hành vi sau đây bị tăng thêm mức phạt tiền. . theo quy định tại Điều 56 Nghị định 38/2021/ND-CP, bạn không được quảng cáo các sản phẩm này:

  • Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
  • Quảng cáo việc chẩn đoán, lựa chọn giới tính phôi, thai nhi.
  • Quảng cáo, môi giới việc hiến, nhận bộ phận cơ thể người vì mục đích thương mại.
  • Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định phạt tiền đến 40.000.000 khi vi phạm về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook