Quy định phạt đến 15.000.000 đồng nếu vi phạm về quảng cáo thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chất cải tạo môi trường chăn nuôi, chất cải tạo môi trường thủy sản năm 2023

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh phục vụ hoạt động thông tin cơ sở năm 2023

Quy định phạt đến 15.000.000 đồng nếu vi phạm về quảng cáo thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chất cải tạo môi trường chăn nuôi, chất cải tạo môi trường thủy sản

Quy định phạt đến 15.000.000 đồng nếu vi phạm về quảng cáo thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chất cải tạo môi trường chăn nuôi, chất cải tạo môi trường thủy sản

Nông nghiệp là ngành sản xuất vật chất cơ bản của xã hội, sử dụng đất để trồng trọt, chăn nuôi, khai thác cây trồng, vật nuôi làm nguyên liệu và lao động chủ yếu để tạo ra lương thực và một số nguyên liệu thô công nghiệp. Nông nghiệp là ngành sản xuất rộng lớn, bao gồm nhiều chuyên ngành: trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế nông sản;

Theo nghĩa rộng, điều này cũng bao gồm cả lâm nghiệp và đánh bắt cá. Nông nghiệp là một ngành kinh tế quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia, đặc biệt trong những thế kỷ trước khi công nghiệp chưa phát triển. Khoản 1 Điều 2 Luật Chăn nuôi 2018 quy định: Chăn nuôi là một ngành kinh tế – kỹ thuật bao gồm các hoạt động trong lĩnh vực giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, điều kiện chăn nuôi, chế biến và thị trường cho sản phẩm chăn nuôi.

Cụ thể là chăn nuôi, chăn nuôi gia súc và các hoạt động khác liên quan đến vật nuôi và các sản phẩm chăn nuôi để làm thực phẩm, kéo vật nuôi, làm cảnh hoặc các mục đích khác của con người. Thức ăn chăn nuôi là sản phẩm mà vật nuôi ăn, uống ở dạng tươi, thô hoặc đã qua chế biến, bao gồm thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh, thức ăn đậm đặc, thức ăn bổ sung và thức ăn truyền thống.

Khoản 1 Điều 3 Luật Thủy sản 2017 quy định: Hoạt động đánh bắt thủy sản là hoạt động nhằm bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; nuôi trồng thủy sản; thủy sản; chế biến, mua bán, xuất nhập khẩu thủy sản.Thức ăn thủy sản là sản phẩm cung cấp dinh dưỡng và các thành phần có lợi cho sự phát triển của động vật thủy sản, bao gồm thức ăn hỗn hợp, thức ăn bổ sung, thức ăn tươi và nguyên liệu.

Để hoạt động chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đạt hiệu quả cao hơn, việc quảng cáo thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chất cải tạo môi trường chăn nuôi, chất cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản là vô cùng cần thiết nhưng phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 60 Nghị định 38/2021/ND-CP.

Quy định phạt đến 15.000.000 đồng nếu vi phạm về quảng cáo thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chất cải tạo môi trường chăn nuôi, chất cải tạo môi trường thủy sản

1. Hình thức xử phạt chính là phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng

Đối với hành vi quảng cáo sai sự thật về bản chất, công dụng, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, cải tạo môi trường chăn nuôi, cải tạo môi trường thủy sản.

Tin giả hay còn gọi là tin giả hay còn gọi là tin rác hay tin giả là một loại hình báo chí hoặc tuyên truyền bao gồm những thông tin có chủ ý hoặc trò lừa bịp được phổ biến thông qua các phương tiện truyền thông truyền thống (in và phát sóng) hoặc mạng xã hội trực tuyến.

Tin giả thường được viết và xuất bản với mục đích đánh lừa một cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân và/hoặc thu được lợi ích tài chính hoặc chính trị, thường bằng cách sử dụng văn bản giật gân, không trung thực hoặc sử dụng các tiêu đề được tạo ra để tăng lượng độc giả. Tương tự như vậy, các bài báo và tiêu đề thu hút lượt nhấp chuột tạo ra doanh thu quảng cáo thông qua hoạt động này.

Trong khi đó, chăn nuôi và đánh bắt cá là những ngành có tác động trực tiếp đến con người và các hoạt động kinh tế, vì chăn nuôi là một ngành quan trọng của nền nông nghiệp hiện đại, chăn nuôi để sản xuất ra các sản phẩm như: thực phẩm, lông thú và công việc.

Sản phẩm chăn nuôi nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận và phục vụ cuộc sống hàng ngày của con người. Chăn nuôi đã tồn tại từ lâu ở nhiều nền văn hóa khác nhau kể từ khi con người chuyển từ lối sống săn bắt hái lượm sang lối sống ít vận động. Đánh bắt cá là một trong những ngành tạo ra thực phẩm và cung cấp sản phẩm tiêu dùng trực tiếp.

Ở cấp độ vĩ mô, nhìn từ góc độ nền kinh tế quốc dân, ngành đánh bắt cá đã góp phần đảm bảo an ninh lương thực, bằng cách đáp ứng nhu cầu cụ thể về tăng lượng protein và vitamin trong thực phẩm. Có thể nói, ngành đánh bắt cá đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp lương thực cho người dân nhưng đây cũng là ngành kinh tế tạo cơ hội việc làm cho nhiều cộng đồng, đặc biệt là ở khu vực nông thôn, ven biển.

Vì vậy, cần đảm bảo tính trung thực trong quảng cáo về bản chất, công dụng, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chất cải tạo môi trường chăn nuôi, chất cải tạo môi trường. Cá nhân, tổ chức vi phạm quy định này sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Quy định phạt đến 15.000.000 đồng nếu vi phạm về quảng cáo thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chất cải tạo môi trường chăn nuôi, chất cải tạo môi trường thủy sản

2. Biện pháp khắc phục hậu quả khi vi phạm quy định về quảng cáo thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chất cải tạo môi trường chăn nuôi, chất cải tạo môi trường thủy sản

Biện pháp khắc phục được hiểu là một hình thức cưỡng chế của nhà nước, buộc người vi phạm hành chính phải thực hiện một số nghĩa vụ pháp lý nhất định nhằm hạn chế hoặc khôi phục lại tình trạng ban đầu do hành vi vi phạm hành chính gây ra. Trong đó, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu khi vi phạm là một trong những biện pháp chung được quy định để xử phạt vi phạm hành chính nhằm khắc phục sai sót của chủ thể.

Vi phạm quy định quảng cáo về thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, cải tạo môi trường chăn nuôi, cải tạo môi trường thủy sản bị xử phạt chính từ 10.000.000 đồng đến 15.000 đồng. 000 VNĐ, bạn còn phải chịu thêm các biện pháp khắc phục sau:

Hành vi quảng cáo sai sự thật về bản chất, công dụng, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chất cải tạo môi trường chăn nuôi, chất cải tạo môi trường thủy sản sẽ áp dụng 02 biện pháp khắc phục hậu quả, đó là:

– Buộc cải chính thông tin: Cải chính thông tin là một trong các biện pháp khắc phục hậu quả tại Nghị định 38/2021/NĐ-CP trên tinh thần của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012. Theo đó, cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính phải cải chính thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn đã được công bố, đưa tin trên chính phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử đã công bố, đưa tin; nếu cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính không tự nguyện thực hiện thì bị cưỡng chế thực hiện.

– Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm in, tạp chí in quảng cáo: Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính phải xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm in, tạp chí in quảng cáo; nếu cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính không tự nguyện thực hiện thì bị cưỡng chế thực hiện là một trong những biện pháp được quy định trong Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định phạt đến 15.000.000 đồng nếu vi phạm về quảng cáo thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chất cải tạo môi trường chăn nuôi, chất cải tạo môi trường thủy sản

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook