Quy định hình thức xử phạt tiền giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích phạt tiền đến 30.000.000 đồng năm 2023

NLĐ có được yêu cầu mở thủ tục phá sản khi công ty mất khả năng thanh toán tiền lương?

Nghị định 38/2021/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo, chính thức có hiệu lực từ ngày 01/6/2020, quy định chi tiết các hình thức xử phạt chính, các biện pháp xử phạt bổ sung và khắc phục đối với từng hành vi vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo. khu vực. văn hóa và quảng cáo. Trong đó bao gồm các quy định về hành vi vi phạm giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích.

Di tích là dấu vết của quá khứ còn sót lại dưới lòng đất hoặc trên mặt đất và có ý nghĩa văn hóa, lịch sử. Giá trị của di tích nằm ở tuổi thọ và những chi tiết, nét độc đáo do tổ tiên nó tạo ra trong quá khứ. Vì vậy, việc bảo quản, sửa chữa và phục hồi di tích là một trong những hoạt động cụ thể cần có sự hiểu biết nhất định nếu chúng không gây hư hại hoặc mất mát tài sản hiện có.

Trường hợp vi phạm các quy định liên quan đến chứng chỉ năng khiếu hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích thì hình thức xử phạt chính là phạt tiền, nhằm tước đoạt một khoản tiền nhất định của cá nhân.

Tổ chức vi phạm dùng nó để tịch thu nhà nước. tiền, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích vật chất, kinh tế của cá nhân, tổ chức vi phạm và gây thiệt hại về tài sản. Các hành vi sau đây bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Quy định hình thức xử phạt tiền giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích phạt tiền đến 30.000.000 đồng

1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

  • Đối với hành vi kê khai không trung thực trong hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích

Sau khi đã thực hiện đúng quy định của tổ chức nhà nước khi hành nghề trong lĩnh vực này, Tổ chức đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề phải nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đến Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sở văn hóa. và Thể thao nơi tổ chức thực hiện việc trùng tu di tích có trụ sở trong khu vực. 01 bộ hồ sơ bao gồm:

  • Bản sao có công chứng hoặc chứng thực Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư, hành nghề kỹ sư xây dựng, hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình, bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc các chuyên ngành xây dựng, kiến trúc liên quan đến hoạt động xin cấp Chứng chỉ hành nghề quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư số 18/2012/TT-BVHTTDL ngày 28/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích;
  • Đơn xin cấp Chứng chỉ hành nghề (Mẫu số 3 ban hành kèm theo Thông tư số 18/2012/TT-BVHTTDL ngày 28/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích);
  • Bản khai kinh nghiệm chuyên môn về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích liên quan đến hoạt động xin cấp Chứng chỉ hành nghề (Mẫu số 4 ban hành kèm theo Thông tư số 18/2012/TT-BVHTTDL ngày 28/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích). Bản khai phải có xác nhận của tổ chức nơi người đó đã làm việc hoặc đang làm việc; người ký xác nhận phải chịu trách nhiệm về sự trung thực của nội dung xác nhận;
  • Bản sao có công chứng hoặc chứng thực chứng chỉ hoặc chứng nhận tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức tu bổ di tích;
  • 02 (hai) ảnh màu cỡ 3x4cm chụp trong năm đề nghị cấp.

Việc kê khai hồ sơ không trung thực là làm lệch nội dung của giấy tờ nói trên hoặc cung cấp không đúng, không đủ thông tin theo quy định làm cơ quan có thẩm quyền hiểu nhầm. Hành vi này khi vi phạm thì chịu mức phạt tiền là hình thức xử phạt chính, từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Quy định hình thức xử phạt tiền giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích phạt tiền đến 30.000.000 đồng

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

  • Đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa hoặc bổ sung làm thay đổi nội dung giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích là văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan công quyền có thẩm quyền cấp cho cá nhân có đủ điều kiện cấp và chỉ có giá trị nếu được bảo quản nguyên vẹn, nguyên vẹn; không bị rách. , bị hư hỏng hoặc bị thay đổi trong bất kỳ thông tin nào.

Đối với hành vi tẩy xóa, đính chính, bổ sung nhằm thay đổi nội dung giấy chứng nhận, vi phạm giá trị pháp lý của hành vi, mức phạt mà cá nhân, tổ chức phải chịu là 10.000 đồng, 20.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Quy định hình thức xử phạt tiền giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích phạt tiền đến 30.000.000 đồng

3. Quy định phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

  • Đối với hành vi không làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề tu bổ di tích theo quy định, trừ trường hợp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích hết hạn sử dụng.

Việc cấp lại chứng chỉ năng khiếu hành nghề trùng tu di tích được thực hiện khi chứng chỉ bị mất hoặc hư hỏng (rách, lấm lem, bạc màu) không thể sử dụng được; lỗi do in ấn hoặc sai sót; Hoàn thiện nội dung bài thực hành.

Vì vậy, trong trường hợp này, cá nhân phải thực hiện các bước đề nghị cấp lại nếu tiếp tục hoạt động và gửi đơn trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 (một) bộ hồ sơ đến Bộ Văn hóa, Thể thao. và Phát triển Du lịch (thông qua Cục Di sản văn hóa).

Vì vậy, nếu không thực hiện các bước cấp lại chứng chỉ hành nghề bảo tồn, tu bổ, phục hồi di tích theo quy định trên sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định hình thức xử phạt tiền giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích phạt tiền đến 30.000.000 đồng

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook