Quy định hình thức xử phạt phạt tiền đến 50.000.000 với cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet năm 2023 (Phần 2)

Các hình thức khen thưởng đột xuất trong Tòa án nhân dân

Quy định hình thức xử phạt phạt tiền đến 50.000.000 với cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet

Quy định hình thức xử phạt phạt tiền đến 50.000.000 với cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, nhiều dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin và truyền thông đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng tăng của con người. Một trong những dịch vụ phổ biến có thể kể đến là hoạt động chơi game.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bên cạnh những mặt tích cực, hoạt động chơi game cũng có những hạn chế nhất định. Vì vậy, là ngành kinh doanh có điều kiện, Nhà nước phải quản lý chặt chẽ. Như vậy, trong trường hợp vi phạm các quy định liên quan đến hoạt động trò chơi điện tử không kết nối Internet, hình thức xử phạt chính là phạt tiền kèm theo các hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục.

5. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Đối với một trong các hành vi sau đây:

a. Tổ chức trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet có nội dung đồi trụy nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chẳng hạn như tổ chức các trò chơi điện tử không kết nối Internet có nội dung khiêu dâm nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Kích động bạo lực, tổ chức các trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy, vi phạm các quy định về đời sống văn minh, các tệ nạn xã hội gây tổn hại đến sức khỏe, tâm lý con người đều bị nhà nước nghiêm cấm. Nỗ lực loại trừ, hạn chế, ngăn chặn và tránh lây nhiễm trong thực tế.

Nội dung đồi trụy có nguy cơ hành vi và ảnh hưởng đến tình hình thực tế cao hơn, do nội dung có ảnh hưởng nghiêm trọng nên mức phạt áp dụng từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Quy định hình thức xử phạt phạt tiền đến 50.000.000 với cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet

b. Bán, cho thuê băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, đồi trụy nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; kích động bạo lực.

Việc bán hoặc cho thuê băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, đồi trụy là vi phạm quy định về bán các mặt hàng bị nghiêm cấm theo pháp luật Việt Nam và bị hạn chế trên thực tế do có khả năng gây hại. Nó ảnh hưởng tới nếp sống văn minh, phát sinh các tệ nạn xã hội, gây tổn hại đến sức khỏe và tâm lý con người. Mức phạt đối với hành vi này tương tự như trên, từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Quy định này cao hơn Nghị định 158/2013/ND-CP quy định phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi bán hoặc cho thuê băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực, đồi trụy.

6. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

  • Đối với hành vi sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; kích động bạo lực.

Quy luật của nền kinh tế thị trường cho thấy cung và cầu có mối quan hệ chặt chẽ và tương hỗ. Khi có nguồn cung hàng hóa và sản phẩm thì thực tế sẽ có cầu và khi nhu cầu tăng lên thì ngày càng có nhiều hàng hóa được tạo ra.

Vì vậy, trên thực tế, việc sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Kích động bạo lực làm cho hành vi đó trở nên nguy hiểm hơn vì nó là điểm khởi đầu cho sự lưu hành của cái ác. Đối với hành vi này, vi phạm có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

Quy định hình thức xử phạt phạt tiền đến 50.000.000 với cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet

7. Quy định phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

  • Đối với hành vi sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; làm phương hại đến chủ quyền quốc gia.

Chủ quyền quốc gia là một trong những nội dung không thể bị xâm phạm độc lập với bất kỳ hoạt động nào. Xâm phạm chủ quyền quốc gia là vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc hiến pháp, có thể gây hậu quả ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia.

Một trong những điều cấm trong hoạt động văn hóa và hoạt động dịch vụ văn hóa công cộng là không được tiến hành các hoạt động văn hóa, doanh nghiệp có nội dung kích động người dân chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân;

Kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, kích động hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước khác; tuyên truyền tư tưởng, văn hóa phản động, lối sống tục tĩu, đồi trụy, các hành vi tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, trái với thuần phong mỹ tục, có hại cho sức khỏe, hủy hoại môi trường sinh thái.

Vì vậy, khi vi phạm quy định này thì chịu mức phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định hình thức xử phạt phạt tiền đến 50.000.000 với cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook