Quy định hình thức xử phạt hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo bị phạt đến 100.000.000 đồng năm 2023

Quyền lợi và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được tặng Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc

Quy định hình thức xử phạt hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo bị phạt đến 100.000.000 đồng

Quy định hình thức xử phạt hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo bị phạt đến 100.000.000 đồng

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện để giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tới công chúng nhằm thu lợi nhuận; sản phẩm, dịch vụ phi lợi nhuận; Tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin tức thời sự; Chính sách xã hội; thông tin cá nhân. Sự ra đời của quảng cáo có vai trò vô cùng to lớn trong đời sống kinh tế – xã hội, phát triển nền kinh tế thị trường và mang lại thu nhập, lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, quảng cáo chỉ hợp pháp và có lợi khi nó cho phép thực hiện những hoạt động không bị pháp luật cấm. Làm những việc không được phép là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 38/2021/ND-CP. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này.

Quy định hình thức xử phạt hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo bị phạt đến 100.000.000 đồng

1. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng.

  • Đối với hành vi quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

Hành vi cạnh tranh không lành mạnh là hành vi của doanh nghiệp trái với các nguyên tắc thiện chí, trung thực, tập quán kinh doanh và các chuẩn mực kinh doanh khác, gây hoặc có khả năng gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.

Điểm a khoản 5 Điều 45 Luật Cạnh tranh 2018 quy định rõ các hành vi bị nghiêm cấm, bao gồm cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn cho khách hàng về doanh nghiệp, hàng hóa, dịch vụ, khuyến mãi, điều kiện. các công ty khác.

Vì vậy, mức độ nghiêm trọng của hành vi này sẽ phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng. Trừ các trường hợp sau đây bị xử phạt hành chính ở các mức độ khác nhau:

  • Quảng cáo mỹ phẩm có tác dụng như thuốc gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc.
  • Quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
  • Quảng cáo sai sự thật về bản chất, công dụng, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chất cải tạo môi trường chăn nuôi, chất cải tạo môi trường thủy sản.
  • Quảng cáo giống cây trồng không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh của tổ chức, cá nhân kinh doanh giống (số lượng, chất lượng, giá bán), nội dung ghi trên nhãn, nhãn hiệu.

Quy định hình thức xử phạt hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo bị phạt đến 100.000.000 đồng

2. Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

Đối với một trong các hành vi sau đây:

a. Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ.

Quốc kỳ là lá cờ tượng trưng cho một quốc gia. Ở nước ta, quốc kỳ Việt Nam là cờ đỏ sao vàng. Với nền đỏ tượng trưng cho màu sắc của cách mạng và máu các anh hùng, ngôi sao vàng tượng trưng cho tâm hồn dân tộc và ngôi sao năm cánh tượng trưng cho 5 tầng lớp tham gia cách mạng: bộ đội, nông dân, công nhân, thương nhân, bộ đội đoàn kết trong sức chống cự.

Quốc huy là quốc huy, Quốc huy Việt Nam được thiết kế theo mẫu sau: Hình tròn, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao 5 cánh màu vàng tượng trưng cho lá cờ Tổ quốc, lịch sử cách mạng của dân tộc Việt Nam và tương lai tươi sáng của đất nước.

Quốc ca Việt Nam hiện nay là bài “Tiến quân ca” do Văn Cao sáng tác từ khi Việt Minh sử dụng bài hát này cho đến khi trở thành quốc ca của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa rồi sử dụng cho cả nước.

Quốc hội Việt Nam đã họp và chính thức thống nhất hai nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và miền Nam Việt Nam Cộng hòa vào năm 1976. Quốc ca gợi lại không khí hào hùng, phấn khởi, vẻ vang của những năm nhân dân Việt Nam anh dũng tiến quân chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước và con người.

Cờ Đảng là lá của Đảng, ở Việt Nam nó là biểu tượng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đảng cầm quyền và là đảng chính trị duy nhất được phép hoạt động ở Việt Nam theo Hiến pháp. Theo Cương lĩnh và Điều lệ chính thức hiện hành, Đảng là đại diện của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của toàn dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động năng động của mình.

Cờ đảng ở nước ta là cờ búa liềm, lần lượt tượng trưng cho công nhân công nghiệp thành thị và nông dân nông thôn, sự chồng chất tượng trưng cho sự đoàn kết của hai giai cấp công nhân.

Như vậy, Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ là những biểu tượng của quốc gia, của một dân tộc độc lập có tên trên bản đồ chính trị thế giới, và được toàn thể mọi quốc gia khác biết đến thông qua nhìn nhận những ký hiệu đó. Điều này hiểu rằng, không một ai có quyền xâm phạm và làm xấu đi sự tôn nghiêm.

Hành vi này khi vi phạm đánh độc đến tinh thần yêu nước, nhân cách của một người và vì thế mức phạt tiền phải chịu là từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Trừ hành vi tính chất nghiêm trọng không cao và mức xử phạt nhẹ hơn:

  • Quảng cáo trong sân vận động, nhà thi đấu và các địa điểm diễn ra hoạt động thể dục thể thao mà che khuất Quốc kỳ, Quốc huy, ảnh lãnh tụ, bảng hướng dẫn chuyên môn và tầm nhìn của khán giả;

b. Quy định quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước là người có đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc, đại diện cho người dân của một nước do đó, gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đã gián tiếp tác động để dân tộc. Vì thế, giống hành vi trên, mức phạt áp dụng là từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Trừ trường hợp dưới đây:

  • Quảng cáo trong sân vận động, nhà thi đấu và các địa điểm diễn ra hoạt động thể dục thể thao mà che khuất Quốc kỳ, Quốc huy, ảnh lãnh tụ, bảng hướng dẫn chuyên môn và tầm nhìn của khán giả;

c. Quảng cáo làm phương hại đến chủ quyền quốc gia.

Chủ quyền quốc gia là quyền cai trị quốc gia, một thuộc tính chính trị – pháp lý không thể tách rời khỏi quốc gia. Chủ quyền quốc gia bao gồm nhiều yếu tố, trong đó có các quyền cơ bản như quyền bất khả xâm phạm về lãnh thổ, quyền tự quyết các công việc quốc gia và quyền độc lập trong quan hệ đối ngoại.

Xâm phạm chủ quyền quốc gia là xâm phạm lãnh thổ, quyền tự quyết về công việc quốc gia và quyền độc lập trong quan hệ đối ngoại. Đối với một quốc gia độc lập, điều này có nghĩa là sự tồn vong, tự do và độc lập, không ai, dù trong nước hay nước ngoài, có quyền xâm phạm chủ quyền quốc gia dưới bất kỳ hình thức hoặc lĩnh vực nào. Vì vậy, đối với hành vi trên, mức phạt tiền áp dụng từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định hình thức xử phạt hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo bị phạt đến 100.000.000 đồng

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook