Quy định hình thức xử phạt đến 15.000.000 đồng nếu vi phạm quy định liên quan đến quảng cáo trên bảng, băng rôn và màn hình chuyên quảng cáo năm 2023

Đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của chủ nợ phải có các nội dung chủ yếu nào?

Quy định hình thức xử phạt đến 15.000.000 đồng nếu vi phạm quy định liên quan đến quảng cáo trên bảng, băng rôn và màn hình chuyên quảng cáo

Quy định hình thức xử phạt đến 15.000.000 đồng nếu vi phạm quy định liên quan đến quảng cáo trên bảng, băng rôn và màn hình chuyên quảng cáo

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện để giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tới công chúng nhằm thu lợi nhuận; sản phẩm, dịch vụ phi lợi nhuận; Tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin tức thời sự; Chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

Như vậy, sản phẩm quảng cáo bao gồm nội dung, hình thức quảng cáo được thể hiện bằng hình ảnh, âm thanh, giọng nói, chữ viết, ký hiệu, màu sắc, ánh sáng và các hình thức tương tự. Và biển quảng cáo, banner, màn hình quảng cáo là một số hình thức phổ biến này.

Biển quảng cáo ngoài trời hay còn gọi là biển quảng cáo hay bảng quảng cáo là một loại hình quảng cáo ngoài trời có sức thu hút rất lớn. Biển quảng cáo có biển hiệu lớn, thiết kế bắt mắt và thường được đặt ở các trung tâm giao thông để thu hút sự chú ý của người qua đường.

Banner (bandroll) là một loại ribbon hay còn gọi là dải băng rôn, có tác dụng truyền tải thông điệp và được treo ở nơi dễ thấy để mọi người có thể đọc, hiểu và nắm bắt được thông tin truyền tải. Biểu ngữ thường được làm từ hiflex, một loại vật liệu PVC màu trắng đục thường được sử dụng trong quảng cáo.

Màn hình quảng cáo là phương tiện quảng cáo sử dụng công nghệ điện tử để truyền tải sản phẩm quảng cáo, bao gồm màn hình LED, màn hình LCD và các hình thức tương tự. Tuy nhiên, việc sử dụng quảng cáo theo các hình thức trên vẫn phải tuân thủ quy định của pháp luật.

Đối với hành vi vi phạm các quy định về quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn hoặc màn hình quảng cáo chuyên dụng, mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng như sau:

Quy định hình thức xử phạt đến 15.000.000 đồng nếu vi phạm quy định liên quan đến quảng cáo trên bảng, băng rôn và màn hình chuyên quảng cáo

1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng

a. Hành vi vi phạm liên quan đến lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa:

Đối với một trong các hành vi sau đây:

– Đặt biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không đúng vị trí quy định trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính trị – xã hội.

– Thể hiện lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa vượt quá diện tích theo quy định trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính trị – xã hội.

Khoản 3, Điều 27, Luật Quảng cáo năm 2012 quy định:

  • Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau:
  • Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang;
  • Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.

Đây là một trong những nghĩa vụ của chủ thể thực hiện hoạt động quảng cáo và người có nhu cầu quảng cáo. Điều này thường áp dụng cho các nhà tài trợ các biểu ngữ và quảng cáo nhằm tuyên truyền chính sách của Đảng và nhà nước trong các sự kiện chính trị đặc biệt.

Vì vậy, quảng cáo chỉ hợp pháp khi logo, logo hoặc nhãn hiệu của nhà quảng cáo phải được đặt ở dưới cùng của bảng quảng cáo, băng rôn dọc và bên phải băng rôn ngang; Diện tích hiển thị biểu tượng, logo, nhãn hiệu của nhà quảng cáo không được vượt quá 20% diện tích bề mặt pano, banner quảng cáo.

Vi phạm luật này có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Quy định hình thức xử phạt đến 15.000.000 đồng nếu vi phạm quy định liên quan đến quảng cáo trên bảng, băng rôn và màn hình chuyên quảng cáo

b. Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn không tuân theo quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử – văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; che khuất đèn tín hiệu giao thông; chăng ngang qua đường giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng.

Khoản 1 Điều 27 Luật Quảng cáo 2012 quy định: Việc đặt biển quảng cáo, biểu ngữ phải tuân theo quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn đường bộ, đê biển, lưới điện quốc gia; Không che khuất đèn giao thông hoặc biển báo công cộng; Không được tạm dừng trên các tuyến đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Các đơn vị được phép quảng cáo nếu không làm những việc bị pháp luật cấm hoặc trái phép và đáp ứng đủ các điều kiện. Vì vậy, quảng cáo phải tuân thủ các tiêu chuẩn về vị trí đặt quảng cáo, có ảnh hưởng đến thẩm mỹ đô thị hay có ảnh hưởng đến đối tượng mục tiêu hay không trước khi được phép quảng bá rộng rãi sản phẩm.

Đối với hành vi này, nếu vi phạm, mức phạt áp dụng là từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

c. Hành vi vi phạm liên quan đến nội dung quảng cáo đã thông báo

– Sửa đổi, làm sai lệch nội dung quảng cáo đã thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. – Thông báo không đúng nội dung quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn cho cơ quan công quyền có liên quan nơi thực hiện quảng cáo.

Các cá nhân, tổ chức phải trung thực khi báo cáo hoạt động của mình vì quyền lợi của họ được nhà nước bảo vệ. Khi bạn đã thông báo cho cơ quan chính phủ có liên quan về hoạt động quảng cáo của mình, bạn chỉ được phép làm những gì được phép.

Đó là nội dung và phạm vi hoạt động được ủy quyền để thực hiện hành động của họ. Đồng thời, quyết định của cơ quan hành chính nhà nước chỉ liên quan đến ý chí của một bên và được nhà nước trao quyền thực hiện mà không cần có sự can thiệp của một chủ thể nào đó như thỏa thuận dân sự.

Vì vậy, việc sửa đổi này chỉ mang tính chủ quan một phía và không có hiệu lực. Trường hợp vi phạm các quy định pháp luật nêu trên dẫn đến làm sai lệch nội dung quảng cáo đã thông báo cho cơ quan nhà nước có liên quan sẽ áp dụng và phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng

Đối với một trong các hành vi quảng cáo sau đây:

a. Sử dụng âm thanh trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời.

Màn hình quảng cáo ngoài trời thường được đặt trên cao, nhiều người có thể nhìn thấy trên diện rộng. Vì vậy, nếu phát âm thanh là ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 28 Luật Quảng cáo 2012: Khi quảng cáo trên màn hình quảng cáo. Đặt bên ngoài, không được phép có âm thanh.

Vi phạm có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng.

b. Không thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.

Như đã nói ở trên, quảng cáo là một hoạt động đặc thù bởi tính chất ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư và cảnh quan đô thị vì thế cần phải thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chỉ khi được cấp phép, họ mới được thực hiện trong phạm vi nội dung cho phép.

Do đó, một trong những nghĩa vụ họ thực hiện là thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn để cơ quan quản lý nhà nước biết, quản lý tránh để lại hậu quả. Hành vi này nếu vi phạm chịu mức tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định hình thức xử phạt đến 15.000.000 đồng nếu vi phạm quy định liên quan đến quảng cáo trên bảng, băng rôn và màn hình chuyên quảng cáo

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook