Quy định hình thức xử phạt 30.000.0000 đồng nếu vi phạm quy định sau về quảng cáo trên sản phẩm in và xuất bản phẩm điện tử năm 2023

Yêu cầu với học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non

Quy định hình thức xử phạt 30.000.0000 đồng nếu vi phạm quy định sau về quảng cáo trên sản phẩm in và xuất bản phẩm điện tử

Quy định hình thức xử phạt 30.000.0000 đồng nếu vi phạm quy định sau về quảng cáo trên sản phẩm in và xuất bản phẩm điện tử
Sản phẩm in ấn và ấn phẩm điện tử là hai trong số các phương tiện quảng cáo được quy định tại Mục 17 Luật Quảng cáo 2012. In ấn cũng là một trong những công cụ hữu hiệu giúp quảng cáo trở nên phổ biến hơn trong người tiêu dùng, cộng đồng như một cách nhận biết về thương hiệu.

Điều 41 Nghị định 38/2021/ND-CP quy định hành vi vi phạm các quy định liên quan đến quảng cáo trên sản phẩm in và ấn phẩm điện tử sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt chính là phạt tiền và áp dụng biện pháp khắc phục. Hậu quả là:

1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng

Đối với một trong các hành vi sau đây:

a. Quảng cáo lẫn vào nội dung hoặc làm gián đoạn nội dung của từng tên xuất bản phẩm điện tử

Tên ấn phẩm điện tử giống như trang bìa của một tạp chí. Một cái tên, tựa đề hay chỉ thu hút được sự chú ý của người đọc và nêu được ý chính của tác phẩm. Vì vậy đây là phần không thể công bố vì làm mất đi tính chất tên của ấn phẩm điện tử.

Cá nhân, tổ chức vi phạm điều này sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

b. Quảng cáo trên một trong các bìa hai, ba và bốn của từng tên xuất bản phẩm dạng sách và tài liệu không kinh doanh dạng sách

Đối với sách, tài liệu ở dạng sách, chỉ được phép quảng cáo về tác giả, tác phẩm, nhà xuất bản trên bìa hai, ba và bốn, trừ sách chuyên quảng cáo.

Thông thường, trong một ấn phẩm, những trang đầu tiên luôn chứa đựng những thông tin cũng như lời cảm ơn của tác giả, truyền tải nội dung chính đến người đọc nên nếu được phép quảng cáo thì tính thẩm mỹ cũng như bản chất của tác phẩm này sẽ không bị mất đi.

Vì vậy, không được phép quảng cáo trên bất kỳ bìa hai, ba và bốn của mỗi ấn phẩm sách và tài liệu phi thương mại dưới dạng sách. Vi phạm có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Trừ trường hợp quảng cáo liên quan đến tác giả, tác phẩm, nhà xuất bản và đối tác liên quan đến hoạt động xuất bản trên bìa sau của sách, sách chuyên ngành quảng cáo vì chúng thống nhất, đồng bộ với nhau và trong phạm vi của mình. Quảng cáo này có thể chấp nhận được.

Quy định hình thức xử phạt 30.000.0000 đồng nếu vi phạm quy định sau về quảng cáo trên sản phẩm in và xuất bản phẩm điện tử

c. Quảng cáo trên bìa một hoặc trang nội dung của từng tên xuất bản phẩm dạng sách và tài liệu không kinh doanh dạng sách, trừ sách chuyên quảng cáo.

Như đã nói ở trên, bìa tác phẩm là nơi thể hiện nội dung chính của tác phẩm và đối với tài liệu không kinh doanh dạng sách, nội dung của tác phẩm là một trong những điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Do vậy, việc quảng cáo để tìm kiếm lợi nhuận ở những vị trí này làm mất đi mỹ quan của tác phẩm, giá trị của từng tên xuất bản phẩm, do đó, khi vi phạm chịu mức phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

d. Quảng cáo tác giả, tác phẩm, nhà xuất bản hoặc biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm hàng hóa, dịch vụ và hoạt động trên tài liệu không kinh doanh mà không phải của tổ chức, cá nhân xuất bản tài liệu đó.

Hành vi vi phạm này vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và quyền thương mại của chủ sở hữu. Không ai trong doanh nghiệp muốn quảng cáo cho đối thủ cạnh tranh của mình. Vì vậy, đối với hành vi quảng cáo của tác giả, tác phẩm, nhà xuất bản hoặc biểu tượng, logo, nhãn hiệu, sản phẩm, dịch vụ và hoạt động trên tài liệu phi thương mại mà không có tổ chức hoặc cá nhân công bố các tài liệu này thì sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Quy định hình thức xử phạt 30.000.0000 đồng nếu vi phạm quy định sau về quảng cáo trên sản phẩm in và xuất bản phẩm điện tử

2. Quy định phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng

  • Đối với hành vi quảng cáo trên các sản phẩm in là bản đồ hành chính, giấy tờ có giá, văn bằng chứng chỉ và văn bản quản lý nhà nước.

Khoản 4 Điều 25 Luật Quảng cáo 2012 quy định: Không được quảng cáo trên sản phẩm in là tiền hoặc giấy tờ có giá, bằng cấp, chứng chỉ, tài liệu quản lý nhà nước. Tiền là vật ngang giá chung để trao đổi hàng hóa và dịch vụ.

Tiền được tất cả mọi người chấp nhận, do nhà nước phát hành và được đảm bảo giá trị bằng các tài sản khác như vàng, kim loại quý, trái phiếu và ngoại tệ.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư 47/2014/TT-BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật về thành lập bản đồ hành chính các cấp do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành: Bản đồ hành chính là bản đồ có chủ đề chuyên môn yếu tố thể hiện sự phân chia lãnh thổ và quản lý các đơn vị hành chính theo quy định của Nhà nước Việt Nam.

Các giấy tờ, văn bằng, chứng chỉ, tài liệu quản lý nhà nước có giá trị là một bộ phận của các chứng chỉ pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để chuyển nhượng quyền tài sản hoặc để cho pháp nhân, tổ chức thực hiện công việc thực tế.

Điểm chung của các hình thức này là có giá trị và được pháp luật bảo đảm, thể hiện nguyên tắc, sự nghiêm túc của Nhà nước. Vì vậy, quảng cáo trên sản phẩm in là một tấm thẻ hành động. Các tài liệu, giấy tờ có giá, văn bằng, chứng chỉ và văn bản quản lý nhà nước bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Với các hành vi trên, biện pháp khắc phục cũng được áp dụng là hình thức cưỡng chế của nhà nước, buộc người vi phạm hành chính phải thực hiện một số nghĩa vụ pháp lý nhất định nhằm hạn chế hoặc khôi phục pháp luật. là buộc tiêu hủy tang vật vi phạm, làm biến mất và cho phép lưu hành trên thực tế.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Quy định hình thức xử phạt 30.000.0000 đồng nếu vi phạm quy định sau về quảng cáo trên sản phẩm in và xuất bản phẩm điện tử

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook