Phân biệt vay tín chấp và vay thế chấp

so-sanh-vay-tin-chap-vay-the-chap

Phân biệt vay tín chấp và vay thế chấp

so-sanh-vay-tin-chap-vay-the-chap

So sánh vay tín chấp và vay thế chấp

Tiêu chí

Vay tín chấp

Vay thế chấp

Khái niệm Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân Là hình thức bên vay dùng tài sản thuộc sở hữu của mình để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ
Mục đích vay Chủ yếu phục vụ tiêu dùng cá nhân Mục đích đa dạng: mua nhà, mua xe, kinh doanh…
Ưu điểm – Không cần có tài sản để thế chấp

– Không cần bảo lãnh của công ty hay tổ chức nào

– Được giải ngân ngay khoản tiền dựa vào các giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động … trong thời gian ngắn

– Có thể vay lượng vốn cao tùy vào giá trị tài sản thế chấp

– Lãi suất thấp hơn vay tín chấp

– Thời gian cho vay dài

Nhược điểm – Khoản vay bị giới hạn

– Dễ xuất hiện nợ xấu

– Thời gian cho vay ngắn

– Phải có tài sản thế chấp

– Số tiền vay tùy thuộc vào tài sản thế chấp

– Thời gian xử lý giao dịch lâu hơn tín chấp

– Mất tài sản thế chấp nếu không có khả năng trả nợ

Lãi suất Cao hơn thế chấp Thấp và giảm dần

Có nên vay tín chấp hay không?

Giải quyết khó khăn tài chính nhanh chóng

Vay tín chấp có thời gian duyệt vay nhanh. Nếu vay tiền mặt, bạn chỉ mất từ 3-5 ngày. Nếu vay trả góp, bạn chỉ cần đợi 15-20 phút.

Khách hàng không cần phải xếp hàng ngồi chờ đến lượt mà có thể đăng ký bất cứ lúc nào qua app (ứng dụng) của công ty tài chính trên điện thoại. Hơn nữa, khách hàng được quản lý khoản vay, theo dõi trạng thái hồ sơ vay 24/7. Ứng dụng sẽ nhắc nhở khi đến lịch thanh toán hàng tháng, khách hàng không lo bị trễ hẹn hoặc phải trả phí phạt trả chậm.

Không cần chờ đợi đến khi đủ tiền

Thay vì tích cóp tiền nhiều tháng, nhiều năm liền để mua vật dụng nội thất, du lịch, học tập,… mà bỏ lỡ đi nhiều cơ hội tuyệt vời khác, thì nên cân nhắc các khoản vay tín chấp.

Vay tín chấp tiền mặt tối đa được 100 triệu đồng – nguồn tài chính đủ lớn để chi trả tiêu dùng ngay khi cần. Khoản vay được chia nhỏ và trả dần theo tháng sẽ không làm ảnh hưởng đến thu chi trong cuộc sống.

Số tiền vay tối đa được 100 triệu đồng, thời gian vay 18 tháng. Như vậy, mỗi tháng số tiền phải trả là 5,5 triệu đồng, cộng với một khoản lãi suất khá nhỏ.

Bảo toàn tài sản, giấy tờ gốc

Do vay tín chấp chỉ dựa vào uy tín của cá nhân người vay, không cần đến tài sản thế chấp, không yêu cầu giấy tờ gốc nên tài sản và giấy tờ luôn nằm trong tay chủ sở hữu.

Vay tín chấp đặc biệt hữu ích với những khách hàng chưa có tài sản đảm bảo (người mới đi làm, giáo viên…) hoặc giá trị tài sản không đủ lớn.

Sắm được ngay món đồ ưng ý với gói vay mua hàng trả góp

Những sản phẩm điện tử như điện thoại, tivi, tủ lạnh, lò nướng, điều hòa,… có giá thành khá cao. Chi trả 1 lần cho sản phẩm này có thể ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu khác trong cuộc sống.

Vay tín chấp mua hàng trả góp sẽ chia nhỏ số tiền phải trả. Lãi suất từ 0%, thời gian trả góp từ 6-36 tháng sẽ không gây ra áp lực tài chính cho người mua hàng.

Đầu tư sinh lời dài hạn

Bằng số tiền vay tín chấp, khách hàng có thể đầu tư cho nhiều mục đích sinh lợi trong tương lai.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn hiểu quy định của pháp luật về Phân biệt vay tín chấp và vay thế chấp. Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi  Luật sư Hà, Luật sư Trung và các luật sư chuyên môn khác.

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook