Nhiệm vụ của cơ sở trợ giúp xã hội năm 2022 (Phần 2)

Thành lập Trung tâm tư vấn pháp luật, trình tự và thủ tục

Nhiệm vụ của cơ sở trợ giúp xã hội (Phần 2)

Nhiệm vụ của cơ sở trợ giúp xã hội (Phần 2)

Cung cấp dịch vụ điều trị y tế ban đầu

Các cơ sở trợ giúp xã hội không phải là nhà cung cấp dịch vụ cuộc sống chuyên nghiệp và do đó không thể chấp nhận điều trị cho các bệnh nghiêm trọng hoặc thương tích nghiêm trọng về thể chất hoặc tinh thần. Thay vào đó, dịch vụ cấp cứu chỉ có thể cung cấp các dịch vụ y tế cơ bản cho các đối tượng, chẳng hạn như sơ cứu và sơ cứu các vết thương nhẹ. Khi không thể điều trị được các vấn đề về sức khỏe, các cơ quan phúc lợi phải chuyển đối tượng đến các cơ sở y tế có thể khám, chữa bệnh và đáp ứng các vấn đề đó.

Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, tổ chức để dạy văn hóa, dạy nghề, giáo dục hướng nghiệp nhằm giúp đối tượng phát triển về thể chất, trí tuệ, nhân cách và hòa nhập cộng đồng

Các đối tượng được chăm sóc, bảo vệ tại cơ sở trợ giúp xã hội không phải là các đối tượng hoàn toàn không có khả năng hòa nhập xã hội hay hoàn toàn không có khả năng lao động. Cơ sở trợ giúp xã hội tạo điều kiện (phối hợp với các đơn vị, tổ chức dạy văn hóa, dạy nghề, giáo dục hướng nghiệp) để trợ giúp các nhóm đối tượng này hòa nhập cộng đồng, thực hiện các công việc nhẹ nhàng, đảm bảo sức khỏe thể chất cũng như nâng cao tinh thần sống của các đối tượng này.

Tổ chức hoạt động phục hồi chức năng, trợ giúp các đối tượng trong các hoạt động tự quản, văn hóa, thể thao, các hoạt động khác phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe của từng nhóm đối tượng lao động sản xuất theo quy định của pháp luật

Trường hợp đối tượng được bảo trợ, chăm sóc y tế đã ổn định trong cơ sở xã hội thì cơ sở trợ giúp xã hội có thể tiếp nhận người được tha tù trước thời hạn và cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng. Hoạt động phục hồi chức năng phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn y tế và được thực hiện với các dụng cụ, trang thiết bị y tế phù hợp.

Ngoài ra, được chăm sóc đối tượng trong các cơ sở từ thiện, truyền bá văn hóa, thể thao và các hoạt động khác phù hợp với đặc điểm của nhóm, đối tượng được chăm sóc và bảo vệ. Đồng thời, các cơ sở hỗ trợ việc làm cũng hỗ trợ việc làm và việc làm cho các nhóm nghiên cứu viên có khả năng làm việc, hỗ trợ sinh kế của các cơ sở hỗ trợ xã hội.

Đối với các nhóm đối tượng còn khả năng lao động, cơ sở trợ giúp lao động hỗ trợ các nhóm đối tượng này có việc làm, lao động một cách nhẹ nhàng, hỗ trợ vào nguồn thu của cơ sở trợ giúp xã hội.

Nhiệm vụ của cơ sở trợ giúp xã hội (Phần 2)

Cung cấp các dịch vụ về giáo dục xã hội và nâng cao năng lực

Các dịch vụ về giáo dục xã hội, nâng cao năng lực bao gồm các dịch vụ sau:

– Hợp tác với các cơ sở đào tạo tổ chức đào tạo, tập huấn về công tác xã hội cho đội ngũ nhân viên, cộng tác viên công tác xã hội hoặc làm việc tại các cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội

– Cung cấp các dịch vụ về giáo dục xã hội để giúp đối tượng phát triển khả năng tự giải quyết các vấn đề, bao gồm cả giáo dục kỹ năng làm cha mẹ cho những đối tượng có nhu cầu; đào tạo kỹ năng sống cho trẻ em và người chưa thành niên

– Tổ chức các khóa tập huấn, hội thảo cung cấp kiến thức, kỹ năng cho các nhóm đối tượng có nhu cầu

Các dịch vụ này nhằm nâng cao năng lực của các đối tượng được chăm sóc, bảo vệ tại cơ sở trợ giúp xã hội để các đối tượng này để sớm thoát khỏi các nguy cơ, các vấn đề ngăn cản các cá nhân tự sinh sống, mưu sinh trong xã hội.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn Nhiệm vụ của cơ sở trợ giúp xã hội (Phần 2)

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook