Mức xử phạt hành chính đối với người gian lận về giới tính để tham gia thi đấu thể thao?

Mức xử phạt hành chính đối với người gian lận về giới tính để tham gia thi đấu thể thao?

Mức xử phạt hành chính đối với người gian lận về giới tính để tham gia thi đấu thể thao? Hãy cùng Luật Nam Sơn tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Mức xử phạt hành chính đối với người gian lận về giới tính để tham gia thi đấu thể thao?

Những hành vi nào bị nghiêm cấm khi thi đấu thể thao?

Căn cứ Điều 10 Luật Thể dục, Thể thao 2006, được sửa đổi, bổ sung bởi điểm a, điểm b khoản 2 Điều 1 Luật Thể dục, thể thao sửa đổi 2018 quy định về những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thể dục, thể thao như sau:

“Điều 10. Những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thể dục, thể thao

1. Lợi dụng hoạt động thể dục, thể thao để xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; gây thiệt hại đến sức khỏe, tính mạng, danh dự, nhân phẩm, uy tín của con người. Hoạt động thể dục, thể thao trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc.

2. Sử dụng chất kích thích, phương pháp bị cấm trong tập luyện và thi đấu thể thao.

3. Gian lận trong hoạt động thể thao.

4. Bạo lực trong hoạt động thể thao.

5.  Cản trở hoạt động thể dục, thể thao hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

6. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm sai lệch kết quả thi đấu thể thao.

7. Tổ chức đặt cược thể thao trái phép; đặt cược thể thao trái phép.”

Theo đó, hành vi bị nghiêm cấm khi thi đấu thể thao là những hành vi được quy định tại Điều 10 nêu trên. Trong đó có hành vi gian lận trong hoạt động thể thao.

Mức xử phạt hành chính đối với người gian lận về giới tính để tham gia thi đấu thể thao?

Theo quy định tại khoản 1, điểm a khoản 4, khoản 5 Điều 8 Nghị định 46/2019/NĐ-CP về vi phạm quy định về cấm gian lận trong hoạt động thể thao như sau:

“Điều 8. Vi phạm quy định về cấm gian lận trong hoạt động thể thao

1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi gian lận về tên, tuổi, giới tính, thành tích để được tuyển chọn vào đội tuyển thể thao, trường năng khiếu thể thao hoặc tham gia thi đấu thể thao.

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi bao che, dụ dỗ, ép buộc người khác gian lận trong hoạt động thể thao.

3. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi làm sai lệch kết quả thi đấu thể thao.

4. Hình thức xử phạt bổ sung:

a) Đình chỉ việc tham dự giải thi đấu thể thao có thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này;

b) Đình chỉ việc tham dự giải thi đấu thể thao có thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc hủy bỏ kết quả thi đấu thể thao, kết quả tuyển chọn vận động viên vào đội tuyển thể thao, trường năng khiếu thể thao, thành tích thi đấu thể thao đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều này;

b) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều này.”

Theo quy định trên, người gian lận về giới tính để tham gia thi đấu thể thao thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Đồng thời người vi phạm còn bị đình chỉ việc tham dự giải thi đấu thể thao có thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng.

Bị buộc hủy bỏ kết quả thi đấu thể thao, thành tích thi đấu thể thao và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Trên đây là toàn bộ quy định của pháp luật về Mức xử phạt hành chính đối với người gian lận về giới tính để tham gia thi đấu thể thao? Luật Nam Sơn xin gửi đến quý bạn đọc. Trường hợp có các thắc mắc cần giải đáp liên quan đến pháp luật quý bạn đọc có thể liên hệ Luật Nam Sơn để được tư vấn trực tiếp bởi Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Hotline: 1900.633.246,

Email: Luatnamson79@gmail.com

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook