Một số quy định về lương tháng 13

Một số quy định về lương tháng 13

Một số quy định về lương tháng 13

Lương tháng 13 là gì? Pháp luật quy định như thế nào về lương tháng 13? Bài viết sau đây Luật Nam Sơn xin được giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc về vấn đề này.

Một số quy định về lương tháng 13

Lương tháng 13 là gì?

Có thể hiểu là khoản tiền thưởng mà doanh nghiệp dành cho người lao động vào cuối năm khi doanh nghiệp làm ăn có lãi, nhằm mục đích hỗ trợ, khuyến khích người lao động làm việc.

Lương tháng 13 là tên gọi do người lao động và doanh nghiệp tự đặt, bản chất nó là khoản thưởng theo Điều 104 Bộ luật Lao động 2019.

Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Việc trả lương tháng 13 có phải là bắt buộc?

Hiện nay, không có một quy định nào bắt buộc tất cả doanh nghiệp phải trả lương tháng 13 (thưởng Tết) cho người lao động. Tuy nhiên, căn cứ theo Điều 104 Bộ luật Lao động 2019 thì doanh nghiệp phải trả lương tháng 13 (thưởng tết) cho người lao động khi đáp ứng đủ cả 02 điều kiện sau đây:

Doanh nghiệp đã ban hành quy chế thưởng hợp pháp, đã công bố công khai quy chế thưởng tại nơi làm việc;

Người lao động đã đáp ứng đủ các điều kiện thưởng Tết trong quy chế thưởng đã được công bố đó.

Doanh nghiệp không trả lương tháng 13 cho người lao động bị xử lý thế nào?

Nếu doanh nghiệp thuộc trường hợp bắt buộc phải trả lương tháng 13 (thưởng Tết) cho người lao động như đã phân tích tại mục (2) nhưng doanh nghiệp không thưởng thì pháp luật cũng không có bất kỳ chế tài xử phạt nào.

Hiện nay, pháp luật về lao động chỉ quy định 02 hành vi vi phạm bị xử phạt hành chính liên quan đến thưởng, cụ thể tại điểm a, e khoản 1 Điều 16 Nghị định 28/2020/NĐ-CP:

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

Không công bố công khai tại nơi làm việc quy chế thưởng;

Không tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở khi xây dựng quy chế thưởng.

Lương tháng 13 có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Theo điểm e, khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC, lương tháng 13 (thưởng Tết) của người lao động là thu nhập chịu thuế.

Tuy nhiên, nếu khoản thưởng Tết sau khi đã trừ đi các khoản giảm trừ (như: khoản giảm trừ gia cảnh, các khoản đóng bảo hiểm, quỹ hưu trí tự nguyện, các khoản đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học,…) mà vẫn còn thì mới phải đóng thuế thu nhập cá nhân.

Quy định về cách tính lương tháng 13?

Do lương tháng 13 bản chất là khoản tiền thưởng của doanh nghiệp, do đó, cách tính lương tháng 13 sẽ do doanh nghiệp quy định. Quý khách hàng có thể tham khảo 02 cách tính lương tháng 13 sau:

Cách 1: Tính lương tháng 13 theo theo lương tháng 12. Theo đó, người lao động nhận được lương tháng 12 bao nhiêu thì lương tháng 13 cũng bằng số tiền lương tháng 12.

Cách 2: Tính lương tháng 13 theo tiền lương trung bình: Lương tháng 13 = Lương trung bình của 12 tháng.

Lương tháng 13 có tính thời gian thử việc không?

Điều kiện để người lao động được hưởng tháng lương thứ 13 là: Đã hoàn thành thời gian thử việc và làm việc liên tục từ đủ 1 tháng trở lên đến hết ngày 31/12 Dương lịch của năm, và vẫn làm việc tại doanh nghiệp vào ngày 31/12.

Như vậy, nhân viên chưa hết thời gian thử việc tính đến ngày 31/12 sẽ không được nhận lương tháng thứ 13.

Lương tháng 13 có phải đóng bảo hiểm xã hội không?

Khoản 2 Điều 89 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định như sau:

Điều 89. Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Đối với người lao động đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương và phụ cấp lương theo quy định của pháp luật về lao động.

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 trở đi, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.

Như vậy, lương tháng 13 (thưởng Tết) không phải đóng bảo hiểm xã hội.

Trên đây là những quy định của pháp luật về lương tháng 13 Luật Nam Sơn xin gửi đến quý bạn đọc.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Trường hợp có các thắc mắc cần giải đáp chi tiết liên quan đến pháp luật quý bạn đọc có thể liên hệ qua Hotline: 1900.633.246, email: Luatnamson79@gmail.com để được tư vấn trực tiếp bởi Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook