Mẫu nội quy phòng cháy chữa cháy của công ty mới nhất

Mẫu nội quy phòng cháy chữa cháy của công ty mới nhất

Nội quy phòng cháy chữa cháy là mẫu văn bản nội quy chi tiết về công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở. Nội quy lập ra giúp mọi người thực hiện, tuân thủ theo đúng quy định của doanh nghiệp, hạn chế và ngăn chặn việc cháy nổ tại doanh nghiệp. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu nội quy phòng cháy chữa cháy của công ty tại đây.

Mẫu nội quy phòng cháy chữa cháy của công ty mới nhất

Nội quy phòng cháy chữa cháy là gì?

Nội quy phòng cháy chữa cháy là mẫu văn bản nội quy được lập ra để quy định những nội dung liên quan đến việc phòng cháy chữa cháy của một cơ quan, tổ chức. Trong đó, bất kỳ cá nhân nào đang làm việc trong phạm vi cơ quan, tổ chức đó đều phải tuân thủ những điều được quy định trong nội quy phòng cháy chữa cháy để hạn chế và ngăn chặn việc cháy nổ xảy ra trong cơ quan, tổ chức.

Nội dung cơ bản của nội quy phòng cháy chữa cháy

Nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy phải phù hợp với tính chất, đặc điểm hoạt động của cơ sở và gồm các nội dung cơ bản sau:

– Quy định việc quản lý, sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy, nổ, thiết bị, dụng cụ có khả năng sinh lửa, sinh nhiệt;

– Quy định việc quản lý, sử dụng phương tiện, thiết bị phòng cháy và chữa cháy;

– Những hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy;

– Những việc phải làm khi có cháy, nổ xảy ra.

Nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy phải được phổ biến và niêm yết ở những nơi dễ thấy để mọi người biết và chấp hành.

Một số quy định liên quan đến nội quy phòng cháy chữa cháy

Căn cứ theo quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP và Thông tư 149/2020/TT-BCA thì:

– Nội quy phòng cháy chữa cháy là một trong những điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với:

+ Cơ sở do Công an quản lý (Phụ lục III Nghị định 136/2020/NĐ-CP);

+ Khu dân cư;

+ Hộ gia đình sinh sống kết hợp với sản xuất, kinh doanh;

+ Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên 09 chỗ ngồi, phương tiện hoạt động trên đường thủy nội địa, phương tiện giao thông đường sắt.

– Nội quy phòng cháy, chữa cháy là một trong những giấy tờ thuốc hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy và chữa cháy của cơ sở thuộc danh mục quy định tại Phụ lục III.

Mẫu nội quy phòng cháy chữa cháy của công ty

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

NỘI QUY PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Để đảm bảo an toàn tài sản trang thiết bị nhà xưởng, an ninh trật tự của Công ty, quy định việc Phòng cháy chữa cháy như sau:

Điều 1: Phòng cháy và chữa cháy là nghĩa vụ của toàn thể Cán bộ – Công nhân viên Công ty kể cả khách hàng đến công tác tại Công ty.

Điều 2: Cấm không sử dụng lửa, củi đun nấu, hút thuốc trong kho, nơi sản xuất, dùng dây đồng, dây bạc thay cầu trì, dùng dây điện cắm trực tiếp vào ổ cắm điện, để các chất cháy gần cầu chì, bảng điện và trên dây dẫn điện.

Điều 3: Sắp xếp trật tự vật tư hàng hoá trong kho, khu vực sản xuất gọn gàng, sạch sẽ. Xếp riêng từng loại có khoảng cách ngăn cháy, xa mái nhà, xa tường để tiện việc kiểm tra hàng hoá và cứu chữa khi cần thiết. Khi sử dụng xăng công nghiệp, hoá chất phải thật cẩn thận, tuân theo hướng dẫn sử dụng.

Điều 4: Khi xuất nhập hàng hoá xe không được nổ máy trong kho nơi sản xuất và khi đậu xe, phải hướng đầu xe ra ngoài.

Điều 5: Không để các chướng ngại vật trên lối đi lại.

Điều 6: Phương tiện dụng cụ chữa cháy phải để nơi dễ thấy, dễ lấy, không được sử dụng vào việc khác.

Điều 7: Ai thực hiện tốt qui định này sẽ được khen thưởng, ai vi phạm sẽ tuỳ theo mức độ mà xử lý từ cảnh cáo đến thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để truy tố trước pháp luật.

Điều 8: Nội quy này có hiệu lực kể từ ngày ký.  

 ……, ngày … tháng …. năm…. 

TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY

Trên đây là toàn bộ quy định của pháp luật về Mẫu nội quy phòng cháy chữa cháy của công ty mới nhất Luật Nam Sơn xin gửi đến quý bạn đọc. Trường hợp có các thắc mắc cần giải đáp liên quan đến pháp luật quý bạn đọc có thể liên hệ Luật Nam Sơn để được tư vấn trực tiếp bởi Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Hotline: 1900.633.246,

Email: Luatnamson79@gmail.com

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook