Ly thân trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn? Quy định Luật Hôn nhân và Gia đình 2014

ly hôn trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn

Ly thân trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn? Quy định Luật Hôn nhân và Gia đình 2014

Đây được xem là một vấn đề khá phổ biến được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng đang có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Sau khi cặp vợ chồng ly thân một thời gian, nếu không thể gắn kết cuộc sống vợ chồng thì quyết định ly hôn là phương án tốt nhất đối với hai bên. Vậy Ly thân trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn

ly hôn trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn

 

 

Định nghĩa về Ly thân và Ly hôn?

Ly thân trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn? Hiện nay, quy định của pháp luật Việt Nam chưa có định nghĩa cụ thể về vấn đề ly thân. Chúng ta có thể hiểu đơn giản ly thân là mô tả mối quan hệ vợ chồng trong trường hợp hai người không còn muốn sống chung với nhau nữa, có thể vợ chồng sống riêng hoặc sống chung nhưng không giao tiếp hay sinh hoạt chung.

Giải pháp ly thân được thực hiện với mục đích tích cực. Bên cạnh đó cũng có trường hợp việc ly thân lại có ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ hôn nhân.

Vấn đề Ly hôn là chế định được điều chỉnh bởi pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật Hôn nhân và Gia đình 2014. Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, ly hôn được hiểu là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án công nhận hoặc quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng khi mà tình trạng gia đình trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Ly thân trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn?

Ly thân trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn

Căn cứ để ly hôn đơn phương được quy định tại khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014:

“Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Theo đó, pháp luật Việt Nam không quy định Ly thân trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn. Do đó, bạn chỉ cần chứng minh cuộc sống hôn nhân vợ chồng bạn đang xảy ra những vấn đề như đã được nhắc đến trong quy định trên thì cơ quan Nhà nước sẽ tiến hành thực hiện thủ tục ly hôn cho bạn. Còn vấn đề Ly thân trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn chỉ là yếu tố để tác động

Trước khi ly hôn có cần ly thân?

Như đã phân tích ở mục trên, pháp luật không quy định Ly thân trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn và ly thân cũng không phải là thủ tục bắt buộc trước khi tiến hành ly hôn.

Để tiến hành ly hôn, vợ chồng chỉ cần đáp ứng những căn cứ, điều kiện ly hôn theo quy định pháp luật cụ thể tại Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.

Ly thân có ảnh hưởng gì đến tài sản và nghĩa vụ nuôi con không?

ly hôn trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn

Ly thân trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn? Và Việc vợ chồng ly thân không làm chấm dứt mối quan hệ pháp lý giữa hai vợ chồng, vợ chồng vẫn còn đầy đủ các quyền và nghĩa vụ về con cái và tài sản chung theo theo Quy định cụ thể tại Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn hiểu quy định về vấn đề Ly thân trong thời gian bao lâu thì vợ chồng được đơn phương ly hôn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm ly thân, ly hôn cũng như quy trình ly hôn và những quy định cụ thể trong Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.

 

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư Hà, Luật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook