Tiến sỹ Luật sư Phan Văn Ngoan

Luật sư Phan Văn Ngoan

Tiến sỹ Luật sư Phan Văn Ngoan
Luật sư cao cấp

Học vấn:

 • Năm 2000 Luật sư Phan Văn Ngoan tốt nghiệp hệ cử nhân tại Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh
 • Năm 2002, Ông tham gia khóa đào tạo luật sư tại Trường đào tạo các chức danh tư pháp và trở thành Luật sư chính thức và hành nghề chuyên sâu về pháp luật doanh nghiệp vào năm 2005.
 • Sau đó, Ông tham gia khóa học để nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp của mình tại Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và nhận bằng cử nhân kinh tế vào năm 2007, tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế vào năm 2015 và hiện là nghiên cứu sinh chuyên ngành quản trị chiến lược tại trường Đại học công lập Tarlac University thuộc Cộng hòa Philippines.

Kinh nghiệm làm việc:

 • Luật sư Phan Văn Ngoan là chủ trì pháp lý cho những dự án phát triển của những tập đoàn lớn như: Tập đoàn Kinh Đô (2002 – 2005) ông Ngoan với vai trò là trưởng bộ phận pháp lý của tập đoàn.
 • Luật sư Phan Văn Ngoan đã trực tiếp thực hiện thủ tục pháp lý của các dự án như: Cộng Hoà Garden, Nhà máy bánh kẹo Kinh Đô, Regal Club…. Cotec Group (2006 – 2014) với vai trò là Phó Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn. Ông đã trực tiếp thực hiện phát triển các dự án như: Khu dân cư Phú Xuân Nhà Bè, nhận chuyển nhượng và phát triển dự án Blue Saphire Resort Vũng Tàu.
 • Chủ trì pháp lý các hợp đồng M&A như: chuyển nhượng Nhà máy xi măng Cotec cho tập đoàn Holcim – Thụy Sĩ với giá trị chuyển nhượng 45 triệu USD, chuyển nhượng Nhà máy xi măng Bửu Long cho tập đoàn SCG – Thái Lan với trị giá 5 triệu USD, chuyển nhượng cổ phần 1 triệu cổ phần CLG đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh cho tập đoàn Tamahome Nhật Bản với trị giá 2 triệu USD.
 • Đặc biệt ông đã nghiên cứu pháp lý và triển khai thành công 02 dự án là: Dự án Bệnh viện phụ sản Đức Giang – Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai theo mô hình xã hội hoá. Dự án được chính quyền và nhà đầu tư đánh giá cao về hợp tác công – tư (mô hình PPP) là thành công xét ở khía cạnh pháp lý. Đây là những dự án điển hình của mô hình PPP ở Việt Nam thời điểm 2012 – 2015.
 • Từ 2015 đến tháng 7/2017 với vai trò là Phó giám đốc cấp cao của Nguyễn Kim Group, Luật sư Phan Văn Ngoan đã trực tiếp thực hiện phát triển hơn 25 dự án phát triển Trung tâm thương mại, siêu thị trên cả nước.
 • Từ tháng 01/2020 đến nay ông là giảng viên Giảng dạy các chuyên đề về Quản trị chiến lược, Quản trị công ty và Quản trị dự án.
 • Từ tháng 04/2020 đến nay ông là Tổng giám đốc của Tân Thành Holdings chịu trách nhiệm Điều hành và chịu trách nhiệm toàn diện về hệ sinh thái dược, dược liệu và trang thiết bị y khoa
 • Từ tháng 11/2021 đến nay ông được bổ nhiệm là Viện trưởng Viện Kinh tế Xanh nghiên cứu các lĩnh vực chính sách, mô hình kinh tế và mô hình kinh doanh .
1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook