Kinh doanh sân bóng đá nhân tạo cần đáp ứng điều kiện gì?

kinh doanh sân bóng

Mô hình kinh doanh sân bóng nhân tạo hiện nay rất phát triển và đem lại lợi nhuận cao, chi phí quản lý và đầu tư thấp. Vậy muốn kinh doanh sân bóng đá thì phải đáp ứng những điều kiện và thực hiện thủ tục gì?

kinh doanh sân bóng

Căn cứ pháp lý

– Luật Thể dục, thể thao;

– Thông tư 18/2018/TT-BVHTTDL;

– Nghị định 36/2019/NĐ-CP.

Điều kiện kinh doanh sân bóng đá 

Điều kiện về cơ sở vật chất:

– Mặt sân bằng phẳng và được phủ bằng một trong các chất liệu sau: có tự nhiên, có nhân tạo, đất nện, cát mịn, sàn gỗ, chất dẻo tổng hợp, chất nhựa tổng hợp.

– Mặt sân và đường bao quanh sân không có chướng ngại vật và các vật liệu dễ gây chấn thương; đường bao quanh sân không cao hơn mặt sân, nếu cao hơn phải được phủ bằng chất liệu an toàn.

– Khoảng cách từ đường biên dọc, biên ngang của sân đến hàng rào, khán đài hoặc sân liền kề ít nhất là 2,5m.

– Sân bóng đá liền kề nhà ở, công trình công cộng, đường giao thông phải có hàng rào hoặc lưới chắn bao quanh sân cao ít nhất là 05m.

– Bảo đảm độ chiếu sáng trên sân ít nhất là 150 lux.

– Trường hợp có tường tập sút cầu môn, tường tập sút cầu môn có chiều rộng ít nhất là 05m, chiều cao ít nhất là 2,5m và phải được làm bằng vật liệu bền chắc.

– Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.

– Có khu vực vệ sinh, thay trang phục cho người tham gia tập luyện và thi đấu môn Bóng đá.

– Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện; đối tượng tham gia tập luyện; các đối tượng không được tham gia tập luyện; trang phục khi tham gia tập luyện; các biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Điều kiện về trang thiết bị:

– Đối với trang thiết bị tập luyện:

+  Khung cầu môn được làm bằng một trong các chất liệu sau: Kim loại, gỗ hoặc chất dẻo tổng hợp, bảo đảm kích thước theo quy định của Luật thi đấu bóng đá. Cột cầu môn tròn, không gây nguy hiểm cho người tập luyện, thi đấu bóng đá.

+ Bóng có kích thước và trọng lượng theo quy định của Luật thi đấu bóng đá.

– Trang thiết bị thi đấu môn Bóng đá phải bảo đảm theo quy định của Luật thi đấu Bóng đá.

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá nhân tạo

Theo quy định pháp luật, doanh nghiệp chỉ được tiến hành kinh doanh hoạt động thể thao sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Do đó để kinh doanh sân bóng nhân tạo, sau khi thành lập công ty, bạn cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

Theo Điều 19 Nghị định 36/2019/NĐ-CP thì hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá như sau:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện theo Mẫu số 02;

– Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh sân bóng nhân tạo;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trình tự, thủ tục thực hiện:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị đến Sở văn hóa Thể thao và du lịch – cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc UBND cấp tỉnh nơi đăng ký địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao hoặc nơi doanh nghiệp có trụ sở chính trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sở văn hóa thể thao và du lịch thực hiện:

+ Nếu hồ sơ không hợp lệ: thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi, bổ sung đến doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

+ Nếu hồ sơ hợp lệ: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phải kiểm tra các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lệ phí: 1.000.000 đồng/hồ sơ.

Trên đây là toàn bộ quy định của pháp luật về Kinh doanh sân bóng đá nhân tạo cần đáp ứng điều kiện gì? Luật Nam Sơn xin gửi đến quý bạn đọc. Trường hợp có các thắc mắc cần giải đáp liên quan đến pháp luật quý bạn đọc có thể liên hệ Luật Nam Sơn để được tư vấn trực tiếp bởi Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Hotline: 1900.633.246,

Email: Luatnamson79@gmail.com 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook