DỊCH VỤ LUẬT SƯ RIÊNG đáp ứng cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm kiếm luật sư tư vấn giải quyết vấn đề pháp lý riêng, nhằm đảm bảo tối ưu nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Thấu hiểu được nguyện vọng trên, Công ty Luật Nam Sơn với đội ngũ LUẬT SƯ GIỎI dồi dào kinh nghiệm, chuyên tư vấn và giải quyết các vấn đề pháp lý ở hầu hết mọi lĩnh vực sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất khi khách hàng cần tìm đến dịch vụ luật sư riêng.

Tại sao phải có luật sư riêng?

Thứ nhất, pháp luật ra đời nhằm điều chỉnh hoạt động của công dân, mọi cá nhân, tổ chức sống và hoạt động phải trong khuôn khổ của pháp luật, không được làm những điều trái pháp luật. Chính yếu tố này là cơ sở để cá nhân, tổ chức cần phải có luật sư riêng nhằm hạn chế những rủi ro pháp lý không mong muốn xảy ra.

Thứ hai, luật sư riêng đảm bảo được tính bảo mật thông tin, giữ kín các sự vụ của khách hàng, tuân thủ một trong các quy tắc đạo đức hành nghề luật sư cụ thể là quy tắc giữ bí mật thông tin trong Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Thứ ba, lý do phải có luật sư riêng là vì luật sư riêng sẽ theo dõi nắm bắt xử lý thông tin xuyên suốt, chủ động, đảm bảo tối ưu nhất quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ

Thứ tư là đảm bảo triệt tiêu mọi rủi ro pháp lý. Với cương vị là luật sư, là người có vốn kiến thức và am hiểu tường tận pháp luật tường tận nên họ có thể lường trước những rủi ro pháp lý và ngăn chặn sự xuất hiện nguy cơ pháp lý cho cá nhân, tổ chức.

Các công việc của dịch vụ luật sư riêng

Luật sư riêng đối với cá nhân

Nhu cầu “tìm luật sư riêng cho cá nhân” (người nổi tiếng, người có thu nhập cao hoặc áp dụng đối với gia đình) là một trong những giải pháp quan trọng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất, đảm bảo uy tín, bí mật và tránh những phiền phức không đáng có.

Các công việc cụ thể của dịch vụ luật sư riêng cung cấp đối với cá nhân bao gồm:

  • TIẾP NHẬN, xử lý thông tin, đưa ra lời khuyên, tư vấnkịp thờinhanh chóng phù hợp với quy định pháp luật.
  • TRỰC TIẾPtham gia, giải quyết các vấn đề, các vướng mắc pháp lý trên mọi lĩnh vực (dân sự, hôn nhân gia đình, lao động, đất đai, thừa kế…) của thân chủ với tư cách là luật sư (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp hoặc người ủy quyền)
  • SOẠN THẢOvăn bản, chuẩn bị hồ sơ, gửi cơ quan chức năng và làm việc với cơ quan có thẩm quyền nhằm đảm bảo quyền lợi cho thân chủ (Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, cơ quan cảnh sát điều tra,…)

Luật sư riêng đối với doanh nghiệp

Hoạt động của DOANH NGHIỆP chứa đựng những rủi ro pháp lý rất cao vì vậy nhu cầu tìm kiếm “luật sư riêng cho doanh nghiệp” để hỗ trợ về pháp lý là rất cần thiết. Các công việc của một luật sư riêng trong doanh nghiệp bao gồm:

  • Tiếp nhậnyêu cầu tư vấn và xử lý kịp thời những vấn đề cấp bách về pháp lý của doanh nghiệp (liên quan đến thủ tục pháp lý từ khi bắt đầu thành lập, trong quá trình hoạt động cho đến giải thể doanh nghiệp)
  • Nhận ủy quyềncủa doanh nghiệp để làm việc với cơ quan chức năng (liên quan đến các thủ tục hành chính: đăng ký kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, các thủ tục về thuế), đối tác, đối thủ
  • SOẠN THẢO VĂN BẢN, chuẩn bị hồ sơ(điều lệ công ty, hợp đồng lao động,… các văn bản quan trọng liên quan nội bộ doanh nghiệp) hoặc các đơn từ để làm việc với cơ quan chức năng (nếu có “TRANH CHẤP”)
  • Xây dựng cơ chế QUẢN TRỊ RỦI ROvà trực tiếp tham mưu cố vấn trong quá trình thực hiện

Các loại phí dịch vụ

Đối với dịch vụ luật sư riêng, chi phí dịch vụ sẽ được phân thành hai loại:

  • Phí tư vấn thường xuyên: được thanh toán định kỳ theo thỏa thuận của các bên.

Phí vụ việc: trong quá trình tư vấn/giải quyết vấn đề cho khách hàng, nếu có phát sinh vụ việc mới thì các bên sẽ tiến hành ký kết bằng một hợp đồng dịch vụ pháp lý khác (chi phí này đảm bảo sẽ thấp hơn so với những khách hàng vãng lai khác).