Đình công bất hợp pháp bị xử phạt như thế nào? Bộ luật Lao động 2019

Đình công bất hợp pháp bị xử phạt như thế nào

Đình công bất hợp pháp bị xử phạt như thế nào? Bộ luật Lao động 2019

Để bày tỏ thái độ không đồng tình với các chính sách lương, thưởng của công ty, doanh nghiệp, người lao động tại các khu công nghiệp thường chọn cách đình công. Tuy nhiên có nhiều trường hợp đình công bất hợp pháp. Vậy đình công bất hợp pháp sẽ bị xử phạt như thế nào? pháp luật có những quy định nào cho vấn đề đình công bất hợp pháp?

Đình công bất hợp pháp bị xử phạt như thế nào

Đình công là gì? thế nào là đình công hợp pháp?

Điều 198 Bộ luật Lao động năm 2019 định nghĩa cụ thể về đình công như sau

Đình công là sự ngừng việc tạm thời, tự nguyện và có tổ chức của người lao động nhằm đạt được yêu cầu trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động và do tổ chức đại diện người lao động có quyền thương lượng tập thể là một bên tranh chấp lao động tập thể tổ chức và lãnh đạo.

Hiểu đơn giản, đình công là việc người lao động ngừng việc tạm thời, tự nguyện và có sự tổ chức nhằm đạt được yêu cầu trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động.

Đây là một trong những biện pháp giúp người lao động gây áp lực lớn đến người sử dụng lao động để đòi hỏi quyền lợi.

Việc người lao động đình công có thể là đình công hợp pháp hoặc bất hợp pháp. Tuy nhiên, người lao động chỉ được đảm bảo quyền lợi chính đáng khi đình công hợp pháp.

Theo định nghĩa đã đề cập, đình công sẽ do tổ chức đại diện người lao động đứng ra lãnh đạo tập thể người lao động, đại diện cho họ giải quyết tranh chấp với người sử dụng lao động. Tranh chấp dẫn tới đình công là những tranh chấp lao động tập thể về lợi ích.

Theo Điều 199 Bộ luật Lao động 2019, người lao động chỉ có quyền đình công trong 02 trường hợp sau:

1 – Hòa giải không thành hoặc hết thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày hòa giải viên lao động nhận được yêu cầu từ bên yêu cầu giải quyết tranh chấp hoặc từ cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân mà không tiến hành hòa giải.

2 – Ban trọng tài lao động không được thành lập hoặc có thành lập nhưng:

+ Không ra quyết định giải quyết tranh chấp; hoặc

+ Người sử dụng lao động không thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp của Ban trọng tài lao động.

Đình công bất hợp pháp?

Điều 204 Bộ luật Lao động 2019. Trường hợp đình công bất hợp pháp bao gồm

Không thuộc trường hợp được đình công quy định tại Điều 199 của Bộ luật này.

Không do tổ chức đại diện người lao động có quyền tổ chức và lãnh đạo đình công.

Vi phạm các quy định về trình tự, thủ tục tiến hành đình công theo quy định của Bộ luật này.

Khi tranh chấp lao động tập thể đang được cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết theo quy định của Bộ luật này.

Tiến hành đình công trong trường hợp không được đình công quy định tại Điều 209 của Bộ luật này.

Khi đã có quyết định hoãn hoặc ngừng đình công của cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại Điều 210 của Bộ luật này.

Đình công bất hợp pháp sẽ bị xử phạt như thế nào?

Căn cứ Điều 208 Bộ luật Lao động 2019 quy định về các hành vi bị nghiêm cấm trước, trong và sau khi đình công. Nếu cố tình vi phạm, người lao động và người sử dụng lao động sẽ bị phạt vi phạm hành chính. Cụ thể như sau:

Cản trở việc thực hiện quyền đình công hoặc kích động, lôi kéo, ép buộc người lao động đình công; cản trở người lao động không tham gia đình công đi làm việc sẽ bị phạt 01 – 02 triệu đồng (Khoản 2 Điều 34 Nghị định 12/2022/NĐ-CP)

Dùng bạo lực; hủy hoại máy, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động bị phạt 01 – 02 triệu đồng (Khoản 2 Điều 34 Nghị định 12/2022/NĐ-CP)

Xâm phạm trật tự, an toàn công cộng bị phạt 300.000 đồng – 500.000 đồng (Điểm a khoản 1 Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP)

Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động, người lãnh đạo đình công hoặc điều động người lao động, người lãnh đạo đình công sang làm công việc khác, đi làm việc ở nơi khác vì lý do chuẩn bị đình công hoặc tham gia đình công bị phạt 05 – 10 triệu đồng (Khoản 3 Điều 34 Nghị định 12/2022/NĐ-CP)

Trù dập, trả thù người lao động tham gia đình công, người lãnh đạo đình công bị phạt 05 – 10 triệu đồng (Khoản 3 Điều 34 Nghị định 12/2022/NĐ-CP)

Lợi dụng đình công để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật thì mức phạt tùy thuộc vào hành vi vi phạm pháp luật được thực hiện.

Xử lý cuộc đình công bất hợp pháp

Điều 211 Bộ luật Lao động 2019 quy định về xử lí cuộc đình công không đúng trình tự, thủ tục

Trong thời hạn 12 giờ kể từ khi nhận được thông báo về cuộc đình công không tuân theo quy định tại các điều 200, 201 và 202 của Bộ luật này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện chủ trì, chỉ đạo cơ quan chuyên môn về lao động phối hợp với công đoàn cùng cấp, cơ quan, tổ chức có liên quan trực tiếp gặp gỡ người sử dụng lao động và đại diện ban lãnh đạo tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở để nghe ý kiến, hỗ trợ các bên tìm biện pháp giải quyết, đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại bình thường.

Trường hợp phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật thì lập biên bản, tiến hành xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý cá nhân, tổ chức đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật theo quy định của pháp luật.

Đối với các nội dung tranh chấp lao động thì tùy từng loại tranh chấp, hướng dẫn, hỗ trợ các bên tiến hành các thủ tục giải quyết tranh chấp lao động theo quy định của Bộ luật này.

Trên đây là những quy định của pháp luật về đình công bất hợp pháp bị xử phạt như thế nào Luật Nam Sơn xin gửi đến quý bạn đọc.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Trường hợp có các thắc mắc cần giải đáp chi tiết liên quan đến pháp luật quý bạn đọc có thể liên hệ qua Hotline: 1900.633.246, email: Luatnamson79@gmail.com để được tư vấn trực tiếp bởi Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook