Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) năm 2022

Khi nào tạm đình chỉ vụ án hình sự?

Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc)

Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc)

Đối tượng áp dụng điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc)

Đối tượng áp dụng điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) là doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng.

Các doanh nghiệp này phải được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam, đồng thời, phải được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (tức đáp ứng các điều kiện chung để được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng).

Tuy nhiên, sau khi công ty được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì trong quá trình hoạt động công ty phải tiếp tục đáp ứng các điều kiện thị trường để hoạt động.

Ví dụ: Công ty cung cấp dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) theo hợp đồng phải tuân thủ các điều kiện của thị trường Đài Loan.

Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc)

Quy định tại Điều 12 Nghị định số 112/2021/NĐ-CP ngày 10/12/2021 của Chính Phủ, các điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) bao gồm:

Điều kiện về số lượng nhân viên nghiệp vụ

Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) phải có đủ số lượng nhân viên nghiệp vụ để thực hiện nội dung hoạt động và đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

– Có ít nhất 01 nhân viên nghiệp vụ thực hiện hoạt động quản lý người lao động có năng lực tiếng Trung trình độ tối thiểu HSK5 hoặc tương đương và ít nhất 01 năm kinh nghiệm về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc);

– Có ít nhất 01 nhân viên nghiệp vụ thực hiện hoạt động tìm kiếm, phát triển thị trường lao động ngoài nước, người này phải có năng lực tiếng Trung trình độ tối thiểu HSK5 hoặc tương đương;

– Có ít nhất 01 nhân viên nghiệp vụ thực hiện hoạt động giáo dục định hướng có ít nhất 01 năm kinh nghiệm về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc).

Do đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty nên bao gồm ít nhất 3 người có thể sử dụng tiếng Trung ở trình độ cao (HSK5) để hướng dẫn nhân viên trong các lĩnh vực cụ thể. Về chuyên môn, những chuyên gia này cũng chịu trách nhiệm về những nhân viên cũ của công ty (nghiên cứu thị trường, quản lý nhân viên, đào tạo định hướng).

Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc)

Điều kiện về việc xử phạt vi phạm hành chính

Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) không bị xử phạt vi phạm pháp luật trong lĩnh vực người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong thời hạn 02 năm tính đến ngày đề nghị Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giới thiệu với cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan (Trung Quốc).

Thị trường Đài Loan là thị trường tập trung nhiều lao động bất hợp pháp, lao động bất hợp pháp sang Đài Loan làm việc. Họ làm việc thông qua một công ty dịch vụ đưa người lao động Việt Nam sang Đài Loan (Trung Quốc), sau đó bỏ trốn với sự giúp đỡ của công ty đó và đang làm việc bất hợp pháp tại Đài Loan. Vì vậy, các công ty muốn hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam sang Đài Loan phải chứng minh được mình có thành tích tuân thủ pháp luật tốt (trong vòng ít nhất hai năm).

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn hiểu quy định về Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc)

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook