Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc nghề hộ lý tại Nhật Bản năm 2022

Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc nghề hộ lý tại Nhật Bản năm 2022.

Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc nghề hộ lý tại Nhật Bản năm 2022.

Đối tượng áp dụng điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc nghề hộ lý tại Nhật Bản

Đối tượng áp dụng của điều kiện đưa người lao động Việt Nam đi làm hộ lý tại Nhật Bản là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Các công ty này phải được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời phải có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ộ Lao động – Thương binh và Xã hội (nghĩa là đáp ứng các điều kiện chung để được cấp giấy phép hoạt động của dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng).

Sau khi có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, công ty vẫn phải đáp ứng các điều kiện  thị trường  trong  quá trình hoạt động.

Tuy nhiên, nếu lĩnh vực làm việc của người lao động là nữ hộ sinh (người hỗ trợ bệnh nhân trong các  hoạt động cơ bản như ăn, uống, đi vệ sinh, di chuyển, phục hồi chức năng, …) tại Nhật Bản, các công ty cũng phải tuân thủ các điều kiện hoạt động  đưa người lao động Việt Nam đi làm hộ lý tại Nhật Bản.

Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc nghề hộ lý tại Nhật Bản năm 2022.

Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc nghề hộ lý tại Nhật Bản

Quy định tại Điều 17 Nghị định số 112/2021/NĐ-CP ngày 10/12/2021 của Chính phủ, người lao động được thực hiện các điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc nghề hộ lý tại Nhật Bản:

Doanh nghiệp đang thực hiện hợp đồng cung ứng lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản

Hợp đồng cung ứng lao động Việt Nam là văn bản thỏa thuận  giữa công ty, tổ chức phi thương mại của Việt Nam với bên nước ngoài về việc cung ứng và tiếp nhận người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Công ty thực hiện hợp đồng cung ứng dịch vụ  là công ty đã cung ứng người lao động cho  người sử dụng lao động Nhật Bản mà không có  hoạt động vi phạm hợp đồng hoặc vi phạm pháp luật Việt Nam. Bất kỳ luật nào của Nhật Bản.

Có cơ sở đào tạo của doanh nghiệp để tổ chức bồi dưỡng kỹ năng nghề hộ lý, bồi dưỡng ngoại ngữ hoặc liên kết đào tạo với cơ sở giáo dục nghề nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

– Có ít nhất 01 giáo viên để bồi dưỡng kỹ năng nghề hộ lý cho người lao động theo chương trình của Nhật Bản;

– Có trang thiết bị nghe nhìn cơ bản để đào tạo tiếng Nhật; có phòng thực hành được trang bị xe lăn, khung hỗ trợ di chuyển, giường y tế, bàn ghế ăn, tay vịn gắn tường, ghế tắm, bồn tắm, bồn cầu tự động và tủ đựng dụng cụ y tế để bồi dưỡng kỹ năng nghề hộ lý theo chương trình của Nhật Bản;

– Có ít nhất 01 giáo viên tiếng Nhật trình độ tối thiểu N2 (chuẩn JLPT) hoặc tương đương để bồi dưỡng tiếng Nhật cho người lao động theo chương trình của Nhật Bản.

Như vậy, không phải người lao động nào cũng có thể trở tành hộ lý. Những người có thể trở thành hộ lý và đáp ứng được tiêu chuẩn chuyên môn của Nhật Bản về nghề hộ lý, dẫn đến nhu cầu về kỹ năng nghề nghiệp và các hoạt động đào tạo ngoại ngữ cho người lao động vào làm công việc giúp việc gia đình, y tá tại Nhật Bản.

Để hoạt động đào tạo kỹ năng điều dưỡng và ngoại ngữ đạt hiệu quả cao nhất, cần đáp ứng  tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và yêu cầu về trình độ tiếng Nhật của giáo viên.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn hiểu quy định về Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc nghề hộ lý tại Nhật Bản. Do đó, giúp quý vị khán giả hiểu rõ hơn về Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc nghề hộ lý tại Nhật Bản năm 2022.

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook