Điều kiện đối với chi nhánh được giao nhiệm vụ hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022

phan-biet-hoa-giai-thanh-va-tu-thoa-thuan

Điều kiện đối với chi nhánh được giao nhiệm vụ hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Điều kiện đối với chi nhánh được giao nhiệm vụ hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng số 69/2020/QH14 ngày 13/11/2020, chi nhánh được giao nhiệm vụ hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cần đáp ứng các điều kiện sau:

Được doanh nghiệp dịch vụ giao nhiệm vụ

Chi nhánh công ty là một bộ phận của công ty, do đó, nếu công ty không kinh doanh  dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (không có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng) thì chi nhánh công ty công ty cũng không được  đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ngược lại, ngay cả khi công ty có  dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì không phải chi nhánh nào của công ty cũng có thể cung cấp dịch vụ đưa người lao động  đi làm việc ở nước ngoài.

Doanh nghiệp phải có văn bản giao nhiệm vụ, bố trí thực hiện nhiệm vụ cho chi nhánh, trong đó có  dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trước khi chi nhánh đó  được phép kinh doanh dịch vụ này.

Người đứng đầu chi nhánh đáp ứng các điều kiện về trình độ, học vấn, kinh nghiệm

Theo đó, người đứng đầu chi nhánh đáp ứng các điều kiện sau:

– Là công dân Việt Nam

– Có ít nhất 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hoặc dịch vụ việc làm

– Có trình độ từ đại học trở lên

– Không thuộc các trường hợp sau:

+ Thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự

+ Có án tích về một trong các tội xâm phạm an ninh quốc gia, các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tội quảng cáo gian dối, tội lừa dối khách hàng, tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép, tội tổ chức,

môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép, tội cưỡng ép người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép

Điều kiện đối với chi nhánh được giao nhiệm vụ hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Có đủ số lượng nhân viên nghiệp vụ thực hiện nhiệm vụ được giao

Chi nhánh phải có đủ số lượng nhân viên nghiệp vụ thực hiện các nội dung nghiệp vụ được giao. Trong đó, mỗi nội dung nghiệp vụ sau cần tối thiểu một nhân viên nghiệp vụ có năng lực ngoại ngữ và chuyên môn phù hợp:

– Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng nghề, ngoại ngữ, giáo dục định hướng cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

– Tìm kiếm, phát triển thị trường lao động ở nước ngoài; cung cấp thông tin, quảng cáo, tư vấn về cơ hội việc làm ở nước ngoài.

– Thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

– Chuẩn bị nguồn lao động và tuyển chọn người lao động.

– Quản lý người lao động; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

– Thanh lý hợp đồng đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

– Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động sau khi về nước.

Có cơ sở vật chất của chi nhánh hoặc được chi nhánh thuê để thực hiện nhiệm vụ giáo dục định hướng được giao

Cơ sở vật chất của chi nhánh vẫn phải đáp ứng các điều kiện chung về cơ sở vật chất giáo dục định hướng nghề nghiệp của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn hiểu quy định Điều kiện đối với chi nhánh được giao nhiệm vụ hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi các Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

 

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook