Đăng ký nhãn hiệu Youtube mới nhất 2021

đăng ký nhãn hiệu Youtube

Đăng ký nhãn hiệu Youtube mới nhất 2021

1. Vì sao phải đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu

Đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu cho kênh Youtube của chính mình là điều rất cần thiết, nhất là đối với các kênh Youtube lớn và có định hướng phát triển kênh chuyên nghiệp. Đối với lĩnh vực thương mại, mua bán sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu là nhãn hiệu để phân biệt hàng hóa sản phẩm của một doanh nghiệp này với một doanh nghiệp khác.

Còn đối với một kênh Youtube, nhãn hiệu thương hiệu là phương tiện quan trọng nhất để khán giả nhận biết kênh. Khán giả đăng ký theo dõi kênh bởi những giá trị mà kênh đem lại mỗi ngày. Quan trọng hơn, lý do khán giả gắn bó với kênh là vì họ không thể tìm ở một kênh nào khác trên Youtube những giá trị kênh bạn mang lại, vì sản phẩm trí tuệ của bạn là “độc nhất vô nhị”. Đối với một người làm sáng tạo, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho kênh Youtube chính là đăng ký cho tài sản trí tuệ quan trọng nhất của người đó.

Một kênh Youtube có tên tuổi được xây nên bằng rất nhiều thời gian không những vậy đó cũng là công sức và tâm huyết của người chủ sở hữu, có thể ví như “đứa con tinh thần” của họ vậy. Tuy nhiên, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chưa được nhiều Youtuber Việt Nam chú ý, thậm chí ít quan tâm hay chậm trễ đăng ký để “nước đến chân mới nhảy” hoặc “mất bò mới lo làm chuồng”. Có thể lấy ví dụ tình trạng một số kênh Youtube bị “đánh cắp” nhãn hiệu trong thời gian vừa qua như:

  1. Vụ việc đánh cắp nhãn hiệu MixiFood của Độ Mixi https://gamek.vn/dai-dien-ben-dang-ky-logo-mixifood-bat-ngo-dang-dan-giai-thich-rang-day-la-de-tang-lai-do-mixi-20190515103433438.chn
  2. Vụ việc đánh cắp nhãn hiệu Tam Mao TV https://www.24h.com.vn/giai-tri/tam-mao-tv-co-nguy-co-bi-xoa-kenh-youtube-trieu-view-vi-bi-kien-vi-pham-thuong-hieu-c731a1255333.html
  3. Vụ việc đánh cắp thương hiệu Youtube của PewPew https://cafebiz.vn/van-den-lai-goi-ten-pewpew-bi-ke-la-cuom-mat-ten-va-dang-ki-thuong-hieu-rieng-dung-truoc-nguy-co-khong-duoc-su-dung-de-kinh-doanh-2021070201124343.chn

Do đó, với mong muốn hỗ trợ đối với các kênh youtube tránh được việc nhiều kẻ “Không làm mà vẫn muốn có ăn” có ý định cướp thành quả công sức của các bạn, Luật Nam Sơn chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn trong việc đăng ký thương hiệu youtube để bảo vệ thành quả, bảo vệ đứa con tinh thần của mình cũng như để các bạn yên tâm tiếp tục cống hiến, nỗ lực trong việc tiếp tục con đường sáng tạo nội dung trên môi trường Youtube, Facebook, Tiktok.

Luật Nam Sơn với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm  được xử lý trực tiếp bởi Luật sư Hà  (Trang tiktok 1,6 triệu follow https://www.tiktok.com/@haluatsu ; Facebook: https://www.facebook.com/luatsuha79 )  Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đưa con tinh thần của mình sẽ được đăng ký nhãn hiệu trong thời gian sớm nhất với chi phí đăng ký thấp nhất thị trường cho đến thời điểm hiện tại

2. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU YOUTUBE Ở ĐÂU, NHƯ THẾ NÀO ?

Bước 1: Đặt tên gọi cho kênh youtube và tiến hành tra cứu khả năng đăng ký

Việc đặt tên gọi cho kênh youtube rất quan trọng. Do đó, chủ sở hữu cần lưu ý khi lựa chọn tên để tránh trường hợp trùng hoặc tương tự đến  mức gây nhầm lẫn với tên gọi của kênh khác.

Sau khi đặt tên xong, chủ sở hữu cần tiến hành thủ tục tra cứu khả năng đăng ký của tên gọi đó (hay còn được gọi là tra cứu nhãn hiệu) để đánh giá xem đã có ai đăng ký tên gọi cho kênh youtube này chưa?

Lưu ý: Do số lượng kênh youtube là rất lớn và khả năng trùng hoặc gây nhầm lẫn là rất cao nên chủ sở hữu nên lựa chọn 2-3 tên gọi để trường hợp tên này trùng sẽ sử dụng tên khác.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu youtube 

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho kênh youtube được soạn thảo bao gồm:

– 02 tờ khai đăng ký thương hiệu cho kênh youtube;

– Danh mục sản phẩm (nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký):

– Văn bản ủy quyền nếu đơn vị không trực tiếp thực hiện thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Chứng từ nộp lệ phí và phi đăng ký theo quy định của nhà nước.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tên kênh tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi chuyển bị xong hồ sơ, chủ sở hữu hoặc tổ chức được chủ sở hữu ủy quyền tiến hành nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ

Bước 4: Thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu cho kênh youtube tại Cục SHTT

Đơn đăng ký sẽ được thẩm định hình thức, đăng công báo và thẩm định nội dung từ 13-18 tháng trước khi được Cục SHTT ra thông báo cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kênh youtube

Sau khi thẩm định nội dung và đánh giá thương hiệu/logo được sử dụng cho kênh youtube có khả năng bảo hộ, cục SHTT sẽ ra thông báo đồng ý cấp văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu sẽ nộp phí cấp văn bằng để đủ điều kiện nhận giấy chứng nhận đăng ký.

Chi tiết liên hệ: Luật sư Hà, điện thoại di động: 0901.383.048, Email: luatnamson79@gmail.com

 

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook