Đăng ký nhãn hiệu tại Bà Rịa Vũng Tàu 2021

Đăng ký nhãn hiệu tại Bà Rịa Vũng Tàu 2021

1553341c7ae372b60.png

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ là điều rất cần thiết, nhất là đối với các doanh nghiệp có định hướng phát triển chuyên nghiệp. Đối với lĩnh vực thương mại, mua bán sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu là nhãn hiệu để phân biệt hàng hóa sản phẩm của một doanh nghiệp này với một doanh nghiệp khác.

Để tránh việc bị Cục Sở hữu trí tuệ từ chối hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, các cá nhân, tổ chức cần nắm rõ các điều kiện bảo hộ nhãn hiệu hiện nay. Bài viết dưới đây Luật Nam Sơn sẽ đưa đến cho bạn một số kiến thức cũng như các thủ tục để đăng ký nhãn hiệu và cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hà Nội.

Quy trình thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Vũng Tàu

1. Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một trong những bước quan trọng và được thực hiện đầu tiên khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu (Logo). Bộ hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật cần có:

  • Tờ khai đăng ký (theo mẫu của Bộ khoa học & công nghệ ban hành).
  • Mẫu nhãn hiệu (In kích cỡ 5cm x 5cm, 8 bản)
  • Giấy ủy quyền thực hiện các thủ tục (nếu ủy quyền cho người khác thực hiện)
  • Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu nhãn hiệu (Gồm: chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu)
  • Giấy Đăng ký kinh doanh của công ty sở hữu nhãn hiệu (đối với trường hợp đăng ký dưới sở hữu của công ty).

Luật Nam Sơn sẽ hỗ trợ khách hàng việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đúng quy định pháp luật khi tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Nếu bạn đang vướng mắc là không biết chuẩn bị hồ sơ ra sao, như thế nào; chúng tôi sẽ hỗ trợ thông qua dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

2. Phương thức nộp hồ sơ đăng ký

Khi tiến hành nộp hồ sơ, thì sẽ có hai phương thức nộp như sau:

  • Nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của Cục sở hữu trí tuệ.
  • Nộp online qua Cổng thông tin trực tuyến http://www.noip.gov.vn/

3. Thẩm quyền thụ lý

Cơ quan có thẩm quyền thụ lý hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Trình tự thụ lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Bà Rịa Vũng Tàu

1. Nộp và tiếp nhận đơn

Nếu đơn có đủ tài liệu theo quy định thì cán bộ nhận đơn tiếp nhận đơn, đóng dấu xác nhận ngày nộp đơn, số đơn và các tờ khai. Tờ khai được trao (gửi) có giá trị thay cho giấy biên nhận đơn. Nếu đơn không đủ tài liệu thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận. Cục sở hữu trí tuệ không phải gửi trả lại cho người nộp đơn các tài liệu đơn; nhưng phải hoàn trả các khoản phí, lệ phí đã nộp theo thủ tục hoàn trả phí, lệ phí theo quy định.

2. Thẩm định hình thức đơn

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu về hình thức đơn là việc kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có hợp lệ hay không. Đơn đăng ký được thẩm định trong thời hạn 01 tháng, kể từ ngày nộp đơn và có thể bị kéo dài.

3. Công bố đơn hợp lệ

Sau khi đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận hợp lệ sẽ được Cục sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Người nộp đơn phải nộp lệ phí công bố đơn.

Thời hạn công bố là 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ.

4. Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu về nhãn hiệu là quy trình nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng được bảo hộ nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ; xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Không áp dụng đối với ơn đăng ký thiết kế bố trí. Quy trình thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu được tiến hành 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

5. Cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ

Sau quá trình thẩm định nội dung; nếu đơn đăng ký phù hợp với quy định thì sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ. Nếu không thì sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Quy trình xử lý đơn đăng ký là 12 tháng. Tuy nhiên do số lượng đơn quá lớn dẫn đến Cục sở hữu trí tuệ không có đủ nhân lực để xử lý; nên dẫn đến quy trình có thể bị kéo dài đến 24 tháng.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Nam Sơn

Luật Nam Sơn với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm  được xử lý trực tiếp bởi Luật sư Hà (Trang tiktok 1,6 triệu follow https://www.tiktok.com/@haluatsu ; Facebook: https://www.facebook.com/luatsuha79 ) Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm thương hiệu của đơn vị mình sẽ được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong thời gian sớm nhất với chi phí đăng ký thấp nhất thị trường cho đến thời điểm hiện tại. Với phương châm “Bảo vệ công lý, phụng sự xã hội” Luật Nam Sơn sẽ luôn thực hiện sứ mệnh đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng tốt nhất, xứng đáng với sự tin tưởng của quý khách hàng dành cho đơn vị chúng tôi.

Chi tiết liên hệ: Luật sư Hà, điện thoại di động: 0901.383.048, Email: luatnamson79@gmail.com

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook