Công ty chậm trả lương, người lao động cần làm gì ?

công ty chậm trả lương

Công ty chậm trả lương cho người lao động là tình trạng diễn ra khá phổ biến. Pháp luật quy định như thế nào về trường hợp này ? Công ty chậm trả lương sẽ bị xử lý ra sao ? Người lao động cần làm gì để bảo về quyền lợi ? Đây là những nội dung mà bài viết dưới đây sẽ đề cập.

công ty chậm trả lương

Công ty có được chậm trả lương cho người lao động không ?

Khoản 1 Điều 94 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định như sau:

“Người sử dụng lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.”

Theo đó, doanh nghiệp có trách nhiệm phải trả đủ lương vào đúng thời hạn mà các bên đã thỏa thuận.

Tuy nhiên khoản 4 Điều 97 BLLĐ năm 2019 cũng cho phép doanh nghiệp được nợ lương người lao động trong trường hợp sau: “Trường hợp vì lý do bất khả kháng mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng hạn thì không được chậm quá 30 ngày;…”

Như vậy, doanh nghiệp có thể chậm trả lương cho người lao động nhưng chỉ được chậm trong trường hợp vì lý do bất khả kháng mà đã tìm mọi cách khắc phục nhưng vẫn không thể trả lương đúng hạn. Thời gian nợ lương sẽ không được vượt quá 30 ngày.

Khoảng thời gian chậm lương khiến cho doanh nghiệp bị phạt được xác định như sau:

  • Có lý do bất khả kháng: Chậm lương từ 31 ngày so với kỳ hạn sẽ bị phạt.
  • Các trường hợp còn lại: Chậm lương từ 01 ngày so với kỳ hạn là bị phạt.

Công ty chậm trả lương phải thanh toán tiền lãi

Khi chậm lương người lao động, doanh nghiệp có thể còn phải trả thêm tiền lãi. Khoản 4 Điều 97 BLLĐ năm 2019 đã hướng dẫn cụ thể như sau:

“Nếu trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì người sử dụng lao động phải đền bù cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng số tiền lãi của số tiền trả chậm tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do ngân hàng nơi người sử dụng lao động mở tài khoản trả lương cho người lao động công bố tại thời điểm trả lương.”

Theo đó, nếu doanh nghiệp trả lương cho người lao động chậm từ 15 ngày trở lên phải có trách nhiệm trả thêm tiền lãi cho người lao động cho số tiền chậm trả. Khi đó, mức lãi suất được áp dụng là lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng tại thời điểm trả lương của ngân hàng mà doanh nghiệp mở tài khoản trả lương người lao động.

Công ty chậm trả lương bị xử lý thế nào ?

Nếu không trả lương đúng hạn theo quy định của pháp luật, Công ty chậm trả lương có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo khoản 2 Điều 17 Nghị định 12/2022/NĐ-CP, cụ thể như sau:

  • Từ 05 – 10 triệu đồng: Chậm lương của 01 – 10 người lao động;
  • Từ 10 – 20 triệu đồng: Chậm lương của 11 – 50 người lao động;
  • Từ 20 – 30 triệu đồng: Chậm lương của 51 – 100 người lao động;
  • Từ 30 – 40 triệu đồng: Chậm lương của 101 – 300 người lao động;
  • Từ 40 – 50 triệu đồng: Chậm lương của 301 người lao động trở lên.

Người lao động cần làm gì để đòi lại quyền lợi ?

Khi công ty chậm trả lương, người lao động có thể thực hiện theo một trong các cách sau để đòi lại số tiền lương bị chậm của mình:

Cách 1: Khiếu nại

Theo Nghị định 24/2018/NĐ-CP, trước hết, người lao động phải gửi đơn khiếu nại đến chủ doanh nghiệp để yêu cầu giải quyết tiền lương. Nếu doanh nghiệp không giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng thì mới gửi đơn khiếu nại tới Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Cách 2: Khởi kiện tại Tòa án nhưng trước hết phải hòa giải thông qua Hòa giải viên lao động

Theo quy định tại khoản 1 Điều 188 Bộ luật Lao động năm 2019, tranh chấp về tiền lương bắt buộc phải thực hiện hòa giải thông quan Hòa giải viên lao động, sau đó mới được khởi kiện tại Tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự.

Nếu hòa giải không thành hoặc thành nhưng người sử dụng lao động không thực hiện hoặc hết thời hạn giải quyết thì được yêu cầu khởi kiện tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Trên đây là phần tư vấn của Luật Nam Sơn về việc Công ty chậm trả lương, người lao động nên làm gì. Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi Luật sư Hà, Luật sư Trung và các Luật sư giàu kinh nghiệp khác.

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook