Xử phạt cầu thủ bóng đá có hành vi cố ý gây chấn thương trọng tài khi tham gia thi đấu bóng đá

Xử phạt cầu thủ bóng đá có hành vi cố ý gây chấn thương trọng tài khi tham gia thi đấu bóng đá

Xử phạt cầu thủ bóng đá có hành vi cố ý gây chấn thương trọng tài khi tham gia thi đấu bóng đá

Xử phạt cầu thủ bóng đá có hành vi cố ý gây chấn thương trọng tài khi tham gia thi đấu bóng đá được quy định như thế nào? Bài viết dưới đây Luật Nam Sơn sẽ làm rõ vấn đề này.

Xử phạt cầu thủ bóng đá có hành vi cố ý gây chấn thương trọng tài khi tham gia thi đấu bóng đá

Xử phạt cầu thủ bóng đá có hành vi cố ý gây chấn thương trọng tài khi tham gia thi đấu bóng đá

Căn cứ theo quy định tại Điều 9 Nghị định 46/2019/NĐ-CP quy định như sau:

Vi phạm quy định về cấm bạo lực trong hoạt động thể thao

1. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi chửi bới, lăng mạ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự; đe dọa xâm phạm sức khỏe, tính mạng; phản ứng không phù hợp với đạo đức, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam khi tham gia hoạt động thể thao.

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với một trong các hành vi cố ý gây chấn thương, chơi thô bạo gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người khác trong tập luyện, thi đấu thể thao.

3. Hình thức xử phạt bổ sung:

Đình chỉ việc tham dự giải thi đấu thể thao có thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.

4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc xin lỗi công khai đối với hành vi chửi bới, lăng mạ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự quy định tại khoản 1 Điều này.

Như vậy, căn cứ theo quy định nêu trên thì cầu thủ bóng đá có hành vi cố ý gây chấn thương trọng tài khi tham gia thi đấu bóng đá thì có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng.

Ngoài ra còn phải chịu hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ việc tham dự giải thi đấu thể thao có thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi cố ý gây chấn thương trọng tài khi tham gia thi đấu bóng đá.

Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính đối với cầu thủ bóng đá có hành vi cố ý gây chấn thương trọng tài khi tham gia thi đấu bóng đá

Theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định 129/2021/NĐ-CP đã bổ sung Điều 2a vào sau Điều 2 Nghị định 46/2019/NĐ-CP quy định về thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính như sau:

Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính

1. Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao là 01 năm.

2. Thời điểm để tính thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao được quy định như sau:

a) Đối với hành vi vi phạm hành chính đang thực hiện quy định tại điểm a khoản 3 Điều này thì thời hiệu được tính từ thời điểm người có thẩm quyền thi hành công vụ phát hiện hành vi vi phạm;

b) Đối với hành vi vi phạm hành chính đã kết thúc quy định tại điểm b khoản 3 Điều này thì thời hiệu được tính từ thời điểm chấm dứt hành vi vi phạm;

c) Trường hợp xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân do người có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính chuyển đến thì thời hiệu xử phạt được áp dụng theo quy định tại khoản 1 Điều này, điểm a và điểm b khoản này tính đến thời điểm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

3. Hành vi vi phạm hành chính đang thực hiện và hành vi vi phạm hành chính đã kết thúc trong lĩnh vực thể thao

a) Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao đang thực hiện là hành vi có tính chất kéo dài, đã và đang diễn ra tại thời điểm cơ quan, người có thẩm quyền phát hiện, xử lý vi phạm và hành vi đó vẫn đang trực tiếp xâm hại đến trật tự quản lý nhà nước;

b) Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao đã kết thúc là hành vi được thực hiện một lần hoặc nhiều lần và có căn cứ, thông tin chứng minh hành vi đã thực hiện xong trước thời điểm cơ quan, người có thẩm quyền phát hiện, xử lý vi phạm hành chính.

4. Trong thời hạn quy định tại khoản 1 Điều này, nếu tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính cố tình trốn tránh, cản trở việc xử phạt của cơ quan có thẩm quyền thì thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính được tính lại kể từ thời điểm chấm dứt hành vi trốn tránh, cản trở việc xử phạt.”

Như vậy, căn cứ theo quy định nêu trên thì thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính đối với cầu thủ bóng đá có hành vi cố ý gây chấn thương trọng tài khi tham gia thi đấu bóng đá là 01 năm

Trên đây là toàn bộ quy định của pháp luật về Xử phạt cầu thủ bóng đá có hành vi cố ý gây chấn thương trọng tài khi tham gia thi đấu bóng đá. Luật Nam Sơn xin gửi đến quý bạn đọc. Trường hợp có các thắc mắc cần giải đáp liên quan đến pháp luật quý bạn đọc có thể liên hệ Luật Nam Sơn để được tư vấn trực tiếp bởi Luật sư HàLuật sư Trung và các Luật sư có kinh nghiệm khác.

Hotline: 1900.633.246,

Email: Luatnamson79@gmail.com

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook