Cắt giảm tiền lương của người lao động khi xử lý kỷ luật lao động năm 2022

Cắt giảm phụ cấp lương, thưởng

Cắt giảm tiền lương là một trong nhiều biện pháp được không ít doanh nghiệp xử dụng khi xử lý người lao động vi phạm kỷ luật. Tuy nhiên, việc cắt giảm tiền lương của người lao động như vậy có hợp pháp hay không, hãy cùng Luật Nam Sơn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cắt giảm tiền lương

 

Quy định pháp luật về kỷ luật lao động

Điều 117 Bộ luật Lao động 2019 quy định: “Kỷ luật lao động là những quy định về việc tuân theo thời gian, công nghệ và điều hành sản xuất, kinh doanh do người sử dụng lao động ban hành trong nội quy lao động và do pháp luật quy định.”

Xử lý kỷ luật lao động là việc người sử dụng lao động áp dụng một loạt các biện pháp nhằm nhắc nhở, cảnh cáo, trừng phạt người lao động có hành vi vi phạm nội quy lao động, các quy chế, quy định khác tùy theo mức độ vi phạm. Điều 124 Bộ luật Lao động 2019 quy định 04 hình thức xử lý kỷ luật gồm Khiển trách, Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng, Cách chức và Sa thải.

Ngoài những hình thức xử lý kỷ luật được pháp luật quy định, trong thực tế, nhiều doanh nghiệp muốn xây dựng quy định thiết thực hơn để áp dụng đối với người lao động bị xử lý kỷ luật. Qua nhiều năm làm công tác tư vấn pháp lý Doanh nghiệp, Luật Nam Sơn thấy rằng tiền chính là mục tiêu thực tế nhất mà các doanh nghiệp muốn đề cập đến. Cắt giảm tiền lương của người lao động bị xử lý kỷ luật có hợp pháp hay không chính là vấn đề mà doanh nghiệp rất quan tâm.

Cắt giảm tiền lương của người lao động

  • Tiền lương là gì ?

Theo quy định tại Điều 90 Bộ luật Lao động 2019, Tiền lương là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động theo thỏa thuận để thực hiện công việc, bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Tùy thuộc tính chất mỗi công việc, vị trí, chức danh công việc mà mỗi doanh nghiệp quyết định mức tiền lương của người lao động nhưng phải bảo đảm không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính Phủ quy định.

  • Doanh nghiệp có được cắt giảm tiền lương của người lao động không ?

Việc doanh nghiệp mong muốn có chế tài xử lý thực tế, khắt khe hơn để bảo đảm người lao động có ý thức trách nhiệm cao trong công việc là lý do hợp lý. Tuy nhiên, khi phải xử lý kỷ luật thì doanh nghiệp tuyết đối không được phép cắt giảm tiền lương của người lao động

Điều 102 Bộ luật Lao động 2019 quy định người sử dụng lao động được khấu trừ tiền lương của người lao động nhưng chỉ trong trường hợp người lao động gây thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị, tài sản. Cần lưu ý, việc “khấu trừ” ở đây mang bản chất là của bồi thường có điều kiện chứ không phải là hành vi cắt giảm tiền lương của người lao động.

Nếu người lao động bị xử lý kỷ luật nhưng không có hành vi gây hư hỏng, mất mát dụng cụ, thiết bị, tài sản, tiêu hao vật tư của doanh nghiệp quá định mức cho phép hoặc có hành vi khác gây thiệt hại đối với tài sản của doanh nghiệp thì không bị cắt giảm tiền lương.

Mức xử phạt đối với hành vi cắt giảm tiền lương của người lao động

Điều 127 Bộ luật Lao động 2019 quy định nghiêm cấm người sử dụng lao động phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động khi xử lý kỷ luật lao động.

Đồng thời, theo Điều 19 Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định như sau:

“3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi sau đây:

b) Dùng hình thức phạt tiền hoặc cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động;”

Ngoài mức phạt nêu trên, khi vi phạm người sử dụng lao động còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải trả lại khoản tiền lương đã cắt giảm của người lao động.

TÓM LẠI

Không có bất kỳ lý do nào để người sử dụng lao động được phép cắt giảm tiền lương của người lao động. Vì vậy, trong quá trình xử lý kỷ luật lao động, người sử dụng lao động cần hết sức lưu ý khi cắt giảm tiền lương của người lao động.

Như vậy Luật Nam Sơn đã giải đáp cho các bạn hiểu quy định của pháp luật về CẮT GIẢM TIỀN LƯƠNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHI XỬ LÝ KỶ LUẬT LAO ĐỘNG. Trong trường hợp quý khách có bất kỳ các vấn đề nào gặp khó khăn đừng ngần ngại liên hệ Luật Nam Sơn để được hỗ trợ trực tiếp bởi Luật sư Hà, Luật sư Trung cùng đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm khác.

Điện thoại: 1900.633.246

Gmail: Luatnamson79@gmail.com”

1900.633.246 tv.luatnamson@gmail.com Follow on facebook